EURO 2016: Pháp diễn tập chống khủng bố

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 30/5, trên sân vận động Park Olympic, ngoại ô thành phố Lion, miền Nam nước Pháp, đã diễn ra cuộc diễn tập quy mô lớn đối phó với các tình huống khủng bố tại vòng chung kết giải Vô địch bóng đá châu Âu 2016 (EURO 2016). Mục đích chính của cuộc diễn tập là bảo đảm cho các lực lượng cảnh sát, hiến binh có thể kiểm soát khu vực xảy ra khủng bố và ngăn các hành động khủng bố hàng loạt.

Cuộc tập trận diễn ra với sự tham gia của vài trăm người, trong đó có cả các nhân viên chính quyền thành phố Lion và các thành phố lân cận, các nhân viên thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Cục Đường sắt Pháp, sân bay thành phố Lion. Các tình nguyện đóng giả thành các cổ động viên, một số trong số họ sẽ đóng vai các nạn nhân của các hành động khủng bố. Một số khác vào vai những người nước ngoài, không biết tiếng Pháp và không giao tiếp được với những người đến giúp đỡ.

Theo kịch bản, trước khi trận đấu giữa hai đội tuyển Ukraine và Cộng hòa Bắc Ireland diễn ra, hai kẻ khủng bố liều chết cho nổ bom tại cửa phía Bắc của sân vận động, khiến 10 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương. Sự hoảng loạn bao trùm, các biện pháp ngăn chặn được các lực lượng bảo vệ có vũ trang, cảnh sát và hiến binh thực hiện. Các lực lượng quân sự, y tế và chữa cháy cũng tham gia tập luyện trong tình huống nguy hiểm.

Theo đài phát thanh "France Enfo", kết quả bước đầu cho thấy cuộc diễn tập trên đã giúp các cơ quan chức năng Pháp đánh giá khả năng đảm bảo an ninh và phối kết hợp của tất cả các lực lượng.

Vòng chung kết EURO sẽ diễn ra tại Pháp từ ngày 10/6 đến ngày 10/7 với sự tham gia tranh tài của 24 đội tuyển quốc gia của châu Âu.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận