F2 Futures Becamex IDC Cup 2016: Hoàng Nam và Hoàng Thiên chờ đánh đôi

(Thethaovanhoa.vn) - Hai tay vợt trẻ hàng đầu Việt Nam đã chơi không như kỳ vọng khi bị loại ở nội dung đơn. Tuy vậy, họ lại mang lại cảm hứng cho CĐV nhà ở nội dung đôi nam.

Mưa lớn khiến trận đấu của Hoàng Nam với tay vợt hàng đầu Indonesia, Christopher Rungkat phải hoãn đến 2 ngày. Trong ngày 2/8, Hoàng Nam đã chịu thua đối thủ 4/5 trong set 1 và đến sáng 3/8, trận đấu mới tiếp tục diễn ra.

Dù vậy, khi trở lại, Hoàng Nam cũng không thể đảo ngược tình thế. Ở ván giao bóng thứ 10 set 1, Rungkat dù mắc sai lầm nhưng tay vợt số 1 nước chủ nhà cũng không thể bẻ được và chấp nhận gác vợt 4/6.


Hoàng Thiên và Hoàng Nam hy vọng ở nội dung đánh đôi.Ảnh: Nguyễn Mỹ

Set 2, Hoàng Nam chơi sòng phẳng với đối thủ. Rungkat có vấn đề về chấn thương lưng và những tưởng Hoàng Nam đã tận dụng được cơ hội này khi dẫn 3/1 rồi 4/2. Tuy vậy, đối thủ người Indonesia đã trở lại khá ngoạn mục, một phần cũng bởi sự non kém của Hoàng Nam. Rungkat thắng liền 2 ván để san bằng tỷ số 4/4 rồi 5/5.

Sau đó, tay vợt xếp hạng 375 thế giới bẻ 1 ván giao bóng của Hoàng Nam và tận dụng lợi thế này thắng tiếp 7/5 trong set 2.

So với giải đấu đầu tiên, Hoàng Nam có điểm số trước Linh Giang thì giải thứ 2 trên sân nhà, tay vợt số 1 Việt Nam đã không thể làm được điều tương tự khi đụng ngay đối thủ quá mạnh. Nhưng với những thất bại trên cơ sở vẫn còn có thể quyết định được trận đấu như vừa qua, Hoàng Nam cần cải thiện bản lĩnh của mình.

Không còn hy vọng đánh đơn, Hoàng Nam cùng Hoàng Thiên chỉ trông chờ vào nội dung đôi nam. Và cặp đôi từng lọt đến bán kết giải F1 tiếp tục thể hiện rất ăn ý với nhau trên sân để cùng loại đôi Ito Yuichi/Takeuchi Kento với tỷ số 2-0 (6/2, 6/3). Điều đáng nói khi cặp VĐV Nhật Bản là hạt giống số 4 của nội dung đôi. Ở giải F1, 2 tay vợt trẻ chủ nhà đã thua rất đáng tiếc cặp đôi Indonesia là Rungkat và Susanto (2 tay vợt này đã xé lẻ khi dự giải F2).

Kết quả này đưa Hoàng Nam/Hoàng Thiên đối đầu với cặp VĐV Trung Quốc không được xếp hạt giống là Cao Zhaoyi và Wang Aoran. Hoàng Nam/Hoàng Thiên cũng là hai VĐV còn sót lại ở giải F2 khi sau đó không lâu, bộ đôi còn lại của chủ nhà là Linh Giang/Vũ Artem đã thất thủ 0-2 trước bộ đôi Nhật Bản từng đoạt ngôi Á quân giải F1 là Kikuchi/Takeshima.

Diệu Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close