F2 Futures Becamex IDC Cup 2016: Mưa làm BTC khốn đốn

(Thethaovanhoa.vn)-Cơn bão số 2 đang khiến mưa to khu vực Đông Nam Bộ những ngày qua, BTC giải đấu đang diễn ra tại Trung tâm thể dục thể thao Cộng Đồng TP Mới Bình Dương cũng khốn khổ vì thời tiết này.

Theo kế hoạch thì giải đấu dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8/8. Nhưng với điều kiện hiện nay, để hoàn thành tiến độ đó là điều nằm ngoài khả năng của BTC. Kế hoạch đảo lộn vì những cơn mưa dai dẳng, bất chợt khiến những trận đấu liên tục phải hoãn hoặc hủy bỏ. Ước tính đã có hàng chục trận đấu bị hoãn vì mưa.

Trong ngày 1/8, trận đấu rất được các CĐV chủ nhà đón chờ là cuộc đọ sức nội dung đôi nam giữa Hoàng Nam/Hoàng Thiên và cặp đôi Nhật Bản là Yuichi Ito và Kento Takeuchi cũng phải hoãn. Dự kiến trận này diễn ra chiều 2/8 nhưng trời lại mưa, BTC cũng bó tay và đành chấp nhận dời trận này sang trưa 3/8.

Còn các trận đánh đơn cũng trong tình trạng tương tự khi BTC và các tay vợt phải sẵn tâm lý nghỉ ngơi ngoài ý muốn. Những trận đấu diễn ra không giằng co như trận Hoàng Thiên gặp tay vợt Nhật BảnRenta Tokuda may mắn kết thúc nhanh. Hoàng Thiên có vẻ không thể tiến xa trên con đường thi đấu chuyên nghiệp ở nội dung đánh đơn khi tay vợt TP.HCM cho thấy không đủ sức đương đầu với những đồng nghiệp ở giải này. Từ giải F1 đến F2, Hoàng Thiên đều chấp nhận thua nhanh từ vòng 1. Trong trận đấu vòng 1 chiều 2/8, Hoàng Thiên đã thua 0-2 (3-6 và 1-6) trước Tokuda.

Hoàng Thiên chia sẻ: “Đối thủ của tôi ở giải này có tốc độ, nhanh nhẹn, linh hoạt trong xử lý bóng. Nhưng trở ngại lớn với tôi không phải là họ mà là thời tiết. Mưa thất thường liên tục đã ảnh hưởng đến phong độ và tâm lý của tôi”. Hoàng Thiên chỉ đợi Hoàng Nam để tranh chấp nội dung đôi nam. Nhưng mưa khiến họ đợi đến 2 ngày vẫn chưa được thi đấu. Dự kiến trận đánh đôi giữa 2 tay vợt trẻ Việt Nam sẽ diễn ra không trước 11h trưa ngày 3/8.

Sau Hoàng Thiên và Linh Giang, quần vợt Việt Nam chỉ còn kỳ vọng vào Hoàng Nam ở nội dung đơn nam. Nhưng với phong độ hiện tại, cũng rất khó cho Hoàng Nam làm nên chuyện. Trong trận đấu với Christopher Rungkat, Hoàng Nam đánh hỏng nhiều và bị đối thủ dẫn 5-4 trước khi trận đấu phải hoãn đến 9h sáng mai (3/8).

Hiện tại, BTC cũng bó tay với điều kiện thời tiết. Trung tâm thể dục thể thao Cộng đồng TP Mới Bình Dương có cả sân trong nhà, nhưng các trọng tài quốc tế điều hành giải không cho phép những trận đấu dời vào nơi đây vì họ cho rằng không đủ tiêu chuẩn ánh sáng. Việc lùi ngày thi đấu khiến BTC tốn kém thêm chi phí phát sinh là điều dễ hiểu. Chưa kể các VĐV cũng tốn kém chi phí ăn ở, sinh hoạt tại đây và quan trọng nhất với họ là chuyện ảnh hưởng đến tinh thần.

VĐV chủ nhà Hoàng Nam cũng từng tiếc đứt ruột vì trời mưa đúng vào thời khắc quyết định trận đấu giữa tay vợt này và hạt giống số 1 Chan Hong. Hoàng Nam vừa hưng phấn tinh thần khi gỡ hòa 1-1 thì trời bất ngờ mưa khiến trận đấu bị hoãn. Tay vợt Hàn Quốc từ chỗ xuống dốc tinh thần lẫn thể lực có thời gian trấn tĩnh, còn Hoàng Nam không thể duy trì sự hưng phấn, lại gặp vấn đề tâm lý rồi vọp bẻ, kết cục phải chấp nhận nhìn Chan Hong đi tiếp và sau đó đoạt chức vô địch. Cần nói thêm là trên con đường đến chức vô địch giải F1, Hoàng Nam chính là tay vợt duy nhất làm khó được Chan Hong Trận chung kết, hạt giống số 1 chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để hạ Rishab Agawal với tỷ số 2-0 (6-1, 6-2) thuyết phục.

Nhưng dù gì “người tính không bằng trời tính”. Cũng khốn khổ cho các nhân viên lau sân bãi vừa vất vả lau sân chưa kịp khô để VĐV thi đấu thì trời lại mưa.

Diệu Hoàng


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận