Thế giới 

Thứ Năm, 13/08/2020 13:51 | In trang nàyIn bài viết

FBI Mỹ điều tra vụ trực thăng quân sự bị bắn tại bang Virginia

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, giới chức Mỹ ngày 12/8 cho biết Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra vụ một máy bay trực thăng của Không quân nước này bị bắn gần thị trấn Manassas, bang Virginia, khiến một trong hai phi công trên máy bay bị thương.       

Rơi máy bay trực thăng quân sự Mỹ tại Iraq, có thể có thương vong

Rơi máy bay trực thăng quân sự Mỹ tại Iraq, có thể có thương vong

Giới chức Mỹ ngày 15/3 cho biết một chiếc máy bay quân sự của nước này chở 7 người đã rơi xuống khu vực gần thị trấn al-Qaim, thuộc tỉnh Anbar miền Tây Iraq, giáp giới Syria.

Theo thông báo của FBI và Không quân Mỹ, vụ việc xảy ra ngày 10/8 vừa qua, chiếc trực thăng UH-1N Huey 1N đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tại độ cao 1.000 feet (300m) cách Manassas khoảng 10 dặm (17km) về phía Tây Bắc bị trúng đạn bắn từ dưới mặt đất.

Sau khi bị bắn, máy bay này đã hạ cánh an toàn tại sân bay khu vực Manassas ở phía Tây thủ đô Washington. Phi công bị thương đã được đưa tới bệnh viện chữa trị và đã xuất viện. 

Chú thích ảnh
Trực thăng UH-1N Huey của Hải quân Mỹ cất cánh từ tàu sân bay USS Bataan, gần Catania, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện FBI đang phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật khác, trong đó có Cơ quan điều tra đặc biệt của Không quân, để tìm hiểu hoàn cảnh xảy ra vụ việc.

Đặng Huyền/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận