Anh  » Man City

Thứ Tư, 14/08/2019 14:21 | In trang nàyIn bài viết

FIFA giải thích lý do khôngcấm chuyển nhượng Man City dù vi phạm như Chelsea

(Thethaovanhoa.vn)- FIFA đã giải thích cụ thể những khác biệt trong 2 trường hợp vi phạm của CLB Man City và Chelsea, qua đó đưa ra những mức xử phạt khác nhau.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Liverpool vs Chelsea. Lịch bóng đá ngày 14/8, rạng sáng 15/8

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Liverpool vs Chelsea. Lịch bóng đá ngày 14/8, rạng sáng 15/8

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Siêu cúp châu Âu. Trực tiếp Liverpool vs Chelsea. Trực tiếp U18 Đông Nam Á. Trực tiếp chung kết giải vô địch Tây Á. Trực tiếp tứ kết Futsal các CLB châu Á. Lịch bóng đá ngày 14/8, rạng sáng 15/8.

Lịch thi đấu trận tranh Siêu cúp châu Âu Liverpool vs Chelsea:

* 02h00 ngày 15/8: Liverpool vs Chelsea (K+PM)

Xem trực tiếp trận đấu TẠI ĐÂY.

https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/kpm

Lịch thi đấu và trực tiếp tứ kết futsal các CLB châu Á

17h00 ngày 14/8: Thái Sơn Nam vs Shenzhen Nanling 

Lịch thi đấu và trực tiếp U18 Đông Nam Á

* 15h30 ngày 14/8: U18 Myanmar vs U18 Indonesia (BĐTV)

https://www.youtube.com/watch?v=Oq2gtzv_A7c

* 16h00 ngày 14/8: U18 Lào vs U18 Timor Leste  (TTTV)

https://www.youtube.com/watch?v=JN1nZy_rJqs

* 19h00 ngày 14/8: U18 Philippines vs U18 Brunei (BDTV)

https://www.youtube.com/watch?v=J_kOUqrPZAU

* Xem kết quả và bảng xếp hạng U18 Đông Nam Á TẠI ĐÂY

Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra án phạt với Man City vì những vi phạm liên quan đến việc chuyển nhượng hai cầu thủ dưới 18 tuổi. Cụ thể, Man City bị xác định sai phạm trong chuyển nhượng 2 cầu thủ George Davies và Dominic Oduro từ Học viện Dream ở Ghana sang Nordsjaelland của Đan Mạch. Bộ đôi cầu thủ này đã chia sẻ với một tờ báo Đan Mạch rằng họ đã ký hợp đồng với Man City và chơi trong các trận đấu cấp độ trẻ của câu lạc bộ trước khi bước sang tuổi 18, điều này trái với quy định của FIFA.

Án phạt cho Man City là 315.000 bảng Anh, đồng nghĩa CLB này tránh được án cấm chuyển nhượng. Trước đó, vào tháng 2, Chelsea với vi phạm tương tự đã bị cấm chuyển nhượng một năm (2 phiên chuyển nhượng mùa Hè và mùa Đông) và bị phạt 460.000 bảng.

 

Chú thích ảnh
Man City không bị cấm chuyển nhượng

  

Một phát ngôn viên của FIFA đã xác nhận lý do tại sao Man City đã thoát khỏi lệnh cấm chuyển nhượng mặc dù bị kết tội vi phạm các quy tắc ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ, không giống như hình phạt mà Chelsea phải nhận.

“Nói chung, Ủy ban pháp lý của FIFA xử lý tất cả các trường hợp riêng biệt bởi mỗi vụ việc đều có tính chất khác nhau. Trong quyết định về Man City, Ủy ban kỷ luật của FIFA đã xem xét tất cả các trường hợp cụ thể của vụ việc cũng như sự hợp tác của câu lạc bộ trong việc làm rõ các vụ việc có liên quan.

Điều quan trọng là nhấn mạnh các trường hợp cụ thể của trường hợp này khác với các trường hợp trước đó liên quan đến các vi phạm. Các cơ quan tư pháp của FIFA quyết định dựa trên điều 50 (8) của của bộ quy tắc năm 2019, qua đó đưa ra đưa ra án phạt mà họ cho là phù hợp nhất.

Ngoài ra, theo điều 24 (3) của bộ quy tắc FIFA, khi xác định biện pháp kỷ luật, ủy ban của FIFA sẽ tính đến tất cả các yếu tố liên quan của vụ việc, bao gồm cả sự hợp tác của bên vi phạm. Ở đây, Man City đã thừa nhận trách nhiệm của mình, tình tiết đã được Ủy ban kỷ luật của FIFA xem xét trong việc đưa ra án phạt”.

Trong thông báo phát đi hôm nay, Man City cho biết họ chấp nhận án phạt của FIFA. Trong khi đó, Chelsea đang kháng cáo án cấm chuyển nhượng lên Tòa án Thể thao với hy vọng có thể tham gia thị trường chuyển nhượng tháng 1/2020.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận