Thể thao 

Thứ Hai, 27/04/2020 19:37 | In trang nàyIn bài viết

FIFA không chỉ hỗ trợ các Liên đoàn 500 nghìn USD

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông Thái Lan chiều 27/4 đã dẫn thông báo của Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong rằng ngoài số tiền 500 nghìn USD hỗ trợ cho các Liên đoàn quốc gia thành viên của tổ chức này, Thái Lan sẽ đề xuất FIFA giúp đỡ thêm cho các CLB.

 Đội trưởng Thái Lan ghi siêu phẩm vào lưới Việt Nam được AFC vinh danh

Đội trưởng Thái Lan ghi siêu phẩm vào lưới Việt Nam được AFC vinh danh

Theerathon Bunmathan – người hoàn tất pha phối hợp kiểu “tik-tok” của người Thái năm 2015 khiến CĐV Việt Nam ở Mỹ Đình thất vọng vừa được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn vinh danh nằm trong Top 5 cầu thủ ghi bàn từ bóng chết đẹp nhất sân chơi số 1 châu Á.

Cụ thể, Quyền Tổng thư ký FAT tiết lộ rằng số tiền 500 nghìn USD vừa được FIFA công bố hỗ trợ cho 211 Liên đoàn bóng đá thành viên các châu lục thường sẽ được chia thành hai đợt, đó là tháng 1 và tháng 7.

Nhưng do tình hình Covid-19 tàn phá nghiêm trọng nhiều nền bóng đá, nhiều Liên đoàn đối mặt với tình trạng thiếu thanh khoản. Do đó, FIFA ngay lập tức hành động sớm hơn thường lệ.

Quyền Tổng thư ký FAT tiết lộ ngoài 500 nghìn USD hỗ trợ cho FAT, tổ chức này còn kiến nghị FIFA hỗ trợ thêm cho nhiều CLB
Quyền Tổng thư ký FAT tiết lộ ngoài 500 nghìn USD hỗ trợ cho FAT, tổ chức này còn kiến nghị FIFA hỗ trợ thêm cho nhiều CLB

Ông Phatit cho biết khoản tiền đó là chi phí kinh doanh chung của Liên đoàn, chủ yếu dành cho sự chuẩn bị của ĐTQG để tham dự các giải đấu. Số tiền này phải chi tiêu đúng với mục đích và FAT phải gửi hoá đơn để trình báo các khoản chi với FIFA. Ông Phatit cũng cho biết thêm: “Thông thường, Liên đoàn các quốc gia sẽ nhận số tiền không bằng nhau. Mỗi Liên đoàn sẽ có nhiều thông số kỹ thuật khác nhau để vận hành hệ thống.

Nhưng lần này, FIFA không loại trừ các quốc gia lớn hay nhỏ mà vẫn chia đều. Tuy nhiên, khoản tiền chi hỗ trợ một lần này phải được quản lý tốt bởi vì Liên đoàn thành viên sẽ dùng số tiền đó để chi tiêu trong suốt phần còn lại của năm nay”.

Về tiền hỗ trợ dành cho các CLB, ông Phatit nói rằng: “FIFA ưu tiên hỗ trợ Liên đoàn trước và sẽ cung cấp một khoản tiền khác hỗ trợ cho các CLB. Nhưng mỗi Liên đoàn thành viên FIFA phải gửi thông tin cụ thể ảnh hưởng khi không có bóng đá đối với các CLB và họ sẽ xem xét các tiêu chí để hỗ trợ. Chi phí này có thể không bằng nhau trong mỗi Liên đoàn bởi vì mỗi CLB các quốc gia chịu tác động khác nhau bởi dịch bệnh. FIFA cũng cân nhắc xem xét sớm, tôi nghĩ thế”.

Trước đó, ông Phatit tiết lộ FIFA đã gửi biểu mẫu tới các Liên đoàn thành viên để điền chi tiết vào khoản thiệt hại gây ra do dịch bệnh Covid-19. Sau đó, FIFA sẽ sử dụng các chuyên gia để đánh giá tình hình. Chủ tịch FIFA Gianni Infino nói: “Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch khắc phục cần được thực hiện triệt để. Chúng tôi đang phát triển để đáp ứng nhu cầu của toàn bộ ngành bóng đá trên thế giới.

Đồng thời, chúng tôi hiện đang đánh giá thiệt hại đối với những đối tương liên quan. FIFA sẽ sử dụng các công cụ phù hợp và hiệu quả nhất để thực hiện kế hoạch khắc phục bước tiếp theo”. Chủ tịch FIFA từng khẳng định gói hỗ trợ của FIFA lên tới hơn 2,7 tỷ USD và 150 triệu USD gần nhất mới chỉ là con số ban đầu.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận