Thể thao 

Thứ Ba, 26/01/2021 13:17 | In trang nàyIn bài viết

Fitness Việt Nam làm gì để khai thác thị trường 113 triệu USD?

(Thethaovanhoa.vn) - Theo dự báo của Statistics, ngành công nghiệp thể dục thể hình của Việt Nam có thể tăng trưởng với tốc độ bình quân 20%/năm trong năm 2021 với quy mô thị trường khoảng 113 triệu USD và mở ra cơ hội không nhỏ cho những doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực này. 

California Fitness mang cơ hội thay đổi hình thể đến với người thừa cân

California Fitness mang cơ hội thay đổi hình thể đến với người thừa cân

California Fitness & Yoga hôm nay chính thức công bố 10 người phù hợp và nhận được suất tham gia chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể (Body Transformation Challenge - BTC) với giá trị mỗi suất tham dự lên đến 90 triệu đồng.

Số liệu nêu trên đã được giới chuyên môn đưa ra trong cuộc hội thảo “Kết nối và định hướng phát triển ngành Fitness năm 2021” do Fitness Union (FUN) tổ chức tại Hà Nội vào cuối tuần qua.

Với quy mô thị trường tiềm năng, có nhiều phân khúc khác nhau dành cho mọi người có mức thu nhập từ thấp đến cao, đây là lĩnh vực kinh doanh khá hấp dẫn và ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bởi nhu cầu tập luyện nhằm tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.

Theo đánh giá, thị trường Fitness tại Việt Nam khá tiềm năng song cũng có nhiều thách thức. Những năm qua, xuất hiện không ít thương hiệu lớn, cá biệt có doanh nghiệp đã cán mốc doanh thu vài trăm tỷ đồng mỗi năm.

Hầu hết thị phần đều nằm trong tay các thương hiệu cao cấp với chuỗi phòng tập có quy mô lớn và đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, trong khi đó, các phòng tập bình dân nhiều về số lượng nhưng chỉ chiếm thị phần nhỏ.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ và Thể hình Việt Nam
phát biểu tại hội thảo

Tại cuộc hội thảo, các chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực này như ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ và Thể hình Việt Nam, ông Phạm Minh Tùng - Chuyên gia Phân tích dữ liệu đến từ Nielsen, bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên - Founder Action COACH Ha Noi West đã đem tới thông tin tổng quan thị trường ngành dịch vụ nói chung và Fitness nói riêng.

Dự báo xu thế ngắn và dài hạn về khả năng tăng trưởng của thị trường Fitness Việt Nam, cung cấp kiến thức, kỹ năng để các doanh nghiệp hoạt động trong hệ sinh thái fitness định hướng và xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn, hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục yếu kém về hệ thống quản trị, nguồn nhân sự và xây dựng nền tảng dữ liệu về lĩnh vực này nhằm nâng cao khả năng khai thác trị trường, đồng thời mang lại lợi ích sức khỏe cho cả cộng đồng.

Vũ Lê

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận