Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 27/06/2015 14:14 | In trang nàyIn bài viết

FLC Thanh Hoá: Cả tỉnh vẫn góp tiền chăm đội bóng

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù đã được chuyển giao hoàn toàn cho ông chủ mới rất có tiềm lực kinh tế là Tập đoàn FLC nhưng không vì thế mà đoàn quân của HLV Hoàng Thanh Tùng không được sự hỗ trợ từ tỉnh nhà.

Đúng như lời hứa mà ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại buổi lễ chuyển giao hôm 5/6: Thanh Hóa vẫn chủ trương phát triển bóng đá chuyên nghiệp và vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ đội bóng, ngay ở trận đấu ra mắt “ông chủ mới” với SHB Đà Nẵng ở vòng 1/8 Cúp QG Kienlongbank 2015, FLC Thanh Hóa tiếp tục nhận được sự ủng hộ của UBND các địa phương như Sầm Sơn, Triệu Sơn hay ngay cả một huyện miền núi như Lang Chánh cũng “có quà”.

3 địa phương của tỉnh Thanh Hóa đã ủng hộ đội bóng FLC Thanh Hóa số tiền 10 triệu đồng/đơn vị. Đây cũng là một trong những địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ủng hộ đội bóng ở mùa bóng 2015 này.

Truyền thống cả tỉnh góp tiền chăm đội

Còn nhớ những mùa giải trước và nửa đầu mùa giải 2015, dưới thời ông bầu Nguyễn Văn Đệ, người còn kiêm chức danh Chủ tịch hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, đã có rất nhiều những nhà hảo tâm là các doanh nghiệp ủng hộ đội bóng, trong đó cũng có các huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên, các nhà hảo tâm là các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chiếm tỷ lệ cao hơn dù chưa có con số thống kê chính thức.

Trong vài mùa giải gần đây, Thanh Hóa cũng là địa phương đã làm tốt công tác vận động, ủng hộ cho đội bóng tỉnh nhà vì vậy, đội bóng xứ Thanh cũng đã có “một chút điều kiện” để mua sắm cầu thủ có chất lượng cả nội lẫn ngoại, đặc biệt là mùa giải 2014 và 2015. Điều này chứng tỏ, Thanh Hóa tuy không có tiềm lực tài chính thuộc hàng “giàu có” ở V-League nhưng cơ bản khá ổn định và cũng nhờ vào sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong tỉnh.

Trên thực tế, đội bóng nhận được sự ủng hộ dù ít hay nhiều từ các nhà hảo tâm cũng đã đem tới sự khích lệ cho các cầu thủ và các CĐV, nhưng chính điều này cũng đã tạo ra không ít những băn khoăn, lo lắng cho giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá xứ Thanh.

Năm 2009, khi Thanh Hóa được chuyển giao cho Xi-măng Công Thanh, ngay trong những trận đấu đầu tiên của mùa giải đó, đội bóng xứ Thanh lúc bấy giờ mang tên Xi-măng Công Thanh Thanh Hóa cũng nhận được sự ủng hộ đầu tiên từ các địa phương trong tỉnh.

Nhưng sau đó, cách làm bóng đá của "ông chủ mới" lúc bấy giờ đã khiến Thanh Hóa đã trượt dài và phải nhận suất xuống hạng ngay mùa đó. Một CĐV lớn tuổi (xin giấu tên), người đã theo chân cổ vũ bóng đá Thanh Hóa hơn chục năm qua, băn khoăn: “Thực lòng, việc các nhà hảo tâm ủng hộ đội bóng tỉnh nhà là điều đáng mừng, nhưng ngay ở trận đầu ra mắt ông chủ mới với lời giới thiệu là Tập đoàn có tiềm lực tài chính mạnh lại lặp lại hình ảnh cách đây hơn 6 năm không khỏi khiến tôi phải chột dạ. Dù vậy, tôi vẫn mong bóng đá Thanh Hóa sẽ bước sang một trang mới sau khi được chuyển giao cho Tập đoàn FLC”.

Sự cam kết của ông chủ mới

Trong khi đó, ông Doãn Văn Phương, tân Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa, khẳng định trước lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp quản và quản lý đội bóng theo hướng chuyên nghiệp 100%, tức là từ công tác quản lý, tài chính, cho tới chuyên môn đội 1, phát triển bóng đá trẻ theo hướng chuyên nghiệp hóa và quan trọng nhất là không để người hâm mộ và nhân dân trong tỉnh phải thất vọng. Tập đoàn FLC sẽ hoàn toàn chủ động nhưng sự hỗ trợ của tỉnh và các nhà hảo tâm cho đội bóng là rất đáng quý.

Mừng cũng có, băn khoăn cũng không ít và lo lắng cũng khó tránh khỏi đối với người hâm mộ, CĐV bóng đá xứ Thanh về đội bóng con cưng của mình. Nhìn vào số lượng khán giả giảm sút trong trận tiếp SHB Đà Nẵng ở vòng 1/8 Cúp QG Kienlongbank 2015 cũng đủ cho thấy rằng, có một sự dè dặt nhất định từ người hâm mộ đối với chính đội nhà. Để có được niềm tin từ người hâm mộ tỉnh nhà, sẽ còn nhiều việc phải làm với ông chủ mới FLC. Đặc biệt là FLC Thanh Hóa cần phải có 3 điểm trước Đồng Tâm Long An ở vòng 13 Toyota V-League 2015 vào cuối tuần này.

An Thủy
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận