Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Năm, 23/06/2016 07:56 | In trang nàyIn bài viết

FLC Thanh Hóa thắng trên sân cỏ và khán đài

(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày sân Thanh Hóa mở rộng cửa đón tất cả các CĐV, kể cả đội khách như một điều đã thành thông lệ ở mùa giải năm nay, thì dưới sân, Hội CĐV xứ Thanh cũng được trao giải Hội CĐV xuất sắc nhất tháng.

Không phải vì đối thủ của họ là Long An từ mãi trong Nam ra Bắc mà ngay cả khi Thanh Hóa tiếp những đội bóng có lực lượng CĐV hùng hậu nhất, sẵn sàng biến mọi nơi thành sân nhà như Hải Phòng thì FLC Thanh Hóa cũng chào đón họ bằng việc mở cửa miễn phí.

Quyết định thân thiện ấy đã được FLC Thanh Hóa thực thi từ đầu mùa bóng năm nay dù cho nó khiến cho CLB mất đi một khoản thu đáng kể, đồng thời làm bớt đi đôi chút lợi thế của yếu tố sân nhà thì phải áp đảo hoàn toàn với khánvgiả nhà.

Một trong những CĐV Hải Phòng đã từng được trải nghiệm điều này, anh Nguyễn Quang Định cho biết:  "Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi đi cổ vũ tại sân Thanh Hóa. Việc BTC mở cửa tự do cho đội khách là điều rất tốt đẹp, CĐV bớt được một phần chi phí. Ở trận Thanh Hóa – Hải Phòng, BTC sân mở cửa rất sớm, CĐV được sắp xếp chỗ ngồi ổn định, quy củ".


FLC Thanh Hóa (trái) đã có chiến thắng quan trọng trước Long An tại vòng 12 Toyota V-League 2016.Ảnh: Khánh Hưng

Việc tạo ra một môi trường thân thiện cho cả CĐV khách như FLC Thanh Hoá đã và đang làm đã góp phần giúp cho số lượng khán giả tới sân ở V-League mùa này trở nên ấn tượng hơn. Trên sân Thanh Hoá luôn có trên dưới một vạn khán giả xem trực tiếp kể từ đầu mùa. Và trên khán đài, các khán giả cả chủ nhà và khách đều cổ vũ văn minh bất chấp các kết quả dưới sân.

Được biết, ngay từ trước mùa, FLC Thanh Hóa đã gửi thông điệp chào đón tới sân của họ tới tất cả các Hội CĐV của 13 đội bóng đối thủ. Và hồi tháng 3, FLC Thanh Hoá cũng đã hỗ trợ toàn bộ chi phí cho Đồng Tháp để thực hiện trận đấu bù sau khi cặp đấu này trên sân Thanh Hoá bị hoãn.

Quyết định này không liên quan tới việc CĐV xứ Thanh được BTC V-League bầu chọn cho danh hiệu Xuất sắc nhất tháng 4 nhưng nó là sự "đồng điệu" giữa đội bóng, BTC sân với Hội CĐV trong nỗ lực xây dựng một môi trường bóng đá chuẩn.

Tân binh tỏa sáng, FLC Thanh Hóa ngược dòng hạ Long An

Tân binh tỏa sáng, FLC Thanh Hóa ngược dòng hạ Long An

Bất ngờ để Long An vượt lên dẫn trước nhưng sự tỏa sáng kịp thời của hàng tiền đạo đặc biệt là tân binh Sunday Emmanuel đã giúp FLC Thanh Hóa giành chiến thắng vất vả 2-1 trước Long An.


Hội CĐV Thanh Hóa trong thời gian qua cũng đã để lại những hình ảnh đẹp ở những nơi họ tới, đi qua và cổ vũ, dù cho ở một số sân, họ vẫn phải trải qua những cảm giác của việc đi sân khách là không hề dễ dàng.

Ở vòng 1/8 Cúp QG mới đây trên sân Hàng Đẫy với Hà Nội T&T, CĐV xứ Thanh đi cổ vũ cho đội nhà cho rằng họ đã bị phân biệt đối xử quá mức, thậm chí bị gây khó dễ khi mua vé chỉ vì họ là CĐV Thanh Hóa, trong khi CĐV nhà thì được miễn vé vào sân.

FLC Thanh Hóa trong trận đấu đó với việc sử dụng nhiều cầu thủ trẻ đã thua trước Hà Nội T&T. Nhưng ở vòng 12 diễn ra chủ nhật vừa qua, FLC Thanh Hóa đã giành chiến thắng 2-1 trước Long An trên sân Thanh Hóa, thu hẹp được khoảng cách với đội đầu bảng Hải Phòng, đội bóng bị chia điểm bởi Sài Gòn FC khi hòa 1-1 trên sân Lạch Tray.

Ở trận thắng ngược dòng này, bên cạnh lối chơi, những nhân tố mới thì tinh thần chiến đấu của các cầu thủ xứ Thanh tiếp tục là điểm sáng. Việc được hưởng chế độ tốt, chăm sóc chu đáo trong cả những lúc chấn thương đã khiến các cầu thủ FLC Thanh Hoá yên tâm cống hiến.

Huấn Hùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận