Tây Ban Nha  » Real Madrid

Thứ Ba, 05/01/2016 06:53 | In trang nàyIn bài viết

Florentino Perez: 'Sa thải Benitez là một quyết định khó khăn. Với Zidane, không gì là không thể'

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi ra mắt của HLV nào cũng tuyệt vời nhưng những cuộc chia tay thì không bao giờ tuyệt vời như thế. Ông Florentino Perez đã nói “hai lời” với Rafa Benitez còn bây giờ ông lại nói những điều không thể tuyệt vời hơn với Zinedine Zidane trong ngày bổ nhiệm anh làm tân HLV trưởng đội bóng Hoàng gia. Hãy xem từ Benitez tới Zidane, Florentino Perez đã nói những gì, đã và đang hành động ra sao.

Trong buổi lễ giới thiệu Rafa Benitez khi mới bổ nhiệm ông làm HLV Real, ông Florentino Perez ca ngợi “Benitez là HLV có phương pháp huấn luyện” và khẳng định “Từ giờ phút này Rafa Benitez có thể trông cậy ở sức mạnh và sự ủng hộ của ban lãnh đạo Madrid. Ông là HLV thích hợp cho Real Madrid”.

Ngày 24/11/2015 sau thảm bại 0-4 của Real Madrid trước Barca ở trận “Kinh điển”, ông Florentino Perez vẫn một mực khẳng định “Chúng tôi vẫn hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng Rafa Benitez. Tôi đảm bảo là Benitez có toàn quyền. Không ai can thiệp vào công việc của ông ấy”.

Sau khi xảy ra vụ Real bị loại khỏi cúp Nhà Vua vì đăng ký cầu thủ Cheryshev thi đấu trái luật, ngày 3/12 ông Perez vẫn hùng hồn tuyên bố: “Chúng tôi tin ở Benitez. Ông ấy là giải pháp cho Real Madrid”. Đến ngày 18/12 sau khi Real để thua Villarreal 0-1, ông Perez tiếp tục khẳng định “Benitez sẽ không bị thay thế vì ông ấy không phải là vấn đề mà là giải pháp cho Real Madrid. Zidane sẽ huấn luyện Madrid nhưng không phải là bây giờ. Zidane sẽ không thay thế Benitez. Không có chuyện đó dù một số phương tiện truyền thông đã loan tin như vậy”.

Nhưng bây giờ thì ông Perez đã sa thải Benitez dù rằng kể từ cuộc trả lời phỏng vấn gần nhất tới lúc bị sa thải, ông Benitez đã cùng Real thắng Vallecano 10-2, Sociedad 3-1 và hòa Valencia 2-2 ở Mestalla dù chỉ chơi với 10 người.


Zinedine Zidane sẽ đối mặt thách thức cực lớn với tư cách HLV Real Madrid

Sau khi thông báo quyết định sa thải Benitez và bổ nhiệm Zidane làm HLV đội 1 Real Madrid thì ông Florentino Perez có diễn văn như sau: “Hôm nay chúng tôi phải đưa ra một quyết định khó khăn, nhất là với cá nhân tôi, là chấm dứt hợp đồng với Rafa Benitez. Tôi muốn nhấn mạnh rằng Benitez là một HLV chuyên nghiệp, một nhân cách lớn. Tôi muốn ghi nhận công sức và cống hiến của Rafa Benitez trong thời gian dẫn dắt Real”.

“Tôi cũng thông báo rằng ban lãnh đạo Madrid đã quyết định bổ nhiệm Zinedine Zidane làm HLV mới của đội 1 Real Madrid. Không nghi ngờ gì nữa, Zidane là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh ấy biết rõ hơn ai hết ý nghĩa của việc làm HLV Real. Zidane hoàn toàn hiểu rõ công việc này thú vị nhưng cũng khó khăn như thế nào. Zidane cũng biết các cầu thủ hiện nay vì nhiều trong số họ đã cùng với anh, như là HLV thứ 2 của Real, giành Decima ở Lisbon”.

“Suốt sự nghiệp của mình, Zidane đã tìm ra cách đương đầu với những thách thức cam go nhất và anh ấy luôn đối mặt với những thử thách ấy với tất cả tài năng và nỗ lực cao nhất. Zizou, đây là sân đấu của anh, là CLB của anh. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ anh và chúng tôi ủng hộ anh vì muốn thấy các CĐV của Madrid trở nên vui vẻ, phấn khích trong từng trận đấu. Những người yêu Madrid sẽ luôn ở bên anh. Từ giờ phút này anh là HLV của Real Madrid và tôi, với tư cách là Chủ tịch CLB, tự hào vì có anh ở bên, vì tôi hiểu là với anh thì không có gì là không thể”

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Real Madrid có đúng khi bổ nhiệm Zidane làm HLV mới?


HT
Tổng hợp

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Chỉ là một nước cờ chính trị để giữ ghế Chủ tịch của Perez và 1 chút hy vọng từ sự đổi mới sẽ đem lại 1 điều gì đó. Chỉ cần 2 trận thua tiếp theo nữa của Real thì lần này người phải ra đi đúng nghĩa chính là Perez chứ ko ai khác. Việc cần làm tiếp theo của Perez là mua trọng tài để hậu thuẫn cho Zidane. Hahaha...
Bình  (macnhuocbinh@ymail.com) (08:54 05/01/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận