Thể thao 

Thứ Ba, 25/07/2017 14:06 | In trang nàyIn bài viết

Flores nói lời cảm ơn Việt Nam, tạm khép lại những ồn ào

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây ít giờ, trên facebook cá nhân, võ sư Pierre Francois Flores gửi lời cảm ơn đến người dân Việt Nam, những sự giúp đỡ đã nhận được khi ở Việt Nam, đi kèm với đó là một số hình ảnh được lưu lại gần đây.

“Thank you for the love and everything I received from the great Vietnamese people, I will always be grateful towards this beautiful country” (tạm dịch: Cảm ơn các tình yêu, những gì tôi đã được nhận từ những con người tuyệt vời, tôi sẽ luôn biết ơn mảnh đất này), đó là dòng thông tin được đăng tải trên trang cá nhân của võ sư người Canada gốc Chile Pierre Francois Flores.

Thông tin trên cũng có thể coi là cột mốc khép lại hành trình khá ồn ào của Pierre Francois Flores tại Việt Nam và ông sẽ sớm trở về Montreal, Canada.

Chú thích ảnh
Ảnh chụp trang cá nhân của Flores ngày 25/7

Cao thủ của phái môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores sang Việt Nam sang Việt Nam từ ngày 10/7 với mục đích chính như võ sư này nói trên các phương tiện truyền thông là giao lưu võ học, kiểm chứng công phu “lăng không kình” của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo.

Tuy nhiên, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo cũng như người của phái này đã từ chối giao lưu võ học, thậm chí không nghênh tiếp Pierre Francois Flores khi ông này đường đột đến đình Nam Chơn, đây là nơi sinh hoạt của các võ sư và môn sinh phái Nam Huỳnh Đạo.

Clip Pierre Francois Flores đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu

Mục đích chính không được thực hiện, không những vậy, Pierre Francois Flores còn nhận nhiều ý kiến chỉ trích khi có hai cuộc đấu chênh lệch với hai võ sư Việt Nam là Đoàn Bảo Châu và Hoài Linh tại Hà Nội.

Mặc dù khẳng định đây đơn thuần chỉ là giao lưu võ học với tư cách cá nhân nhưng võ sư đến từ Canada vấp phải sự chỉ trích vì đây là những trận đấu quá chênh lệch về thể hình, độ tuổi và quan trọng là chưa được chính quyền, cơ quan quản lý cấp phép.

Chưa dừng lại ở đó, cách đây vài ngày, cũng trên trang cá nhân của mình, Pierre Francois Flores bị cho là khơi mào “cuộc chiến” với võ sư gốc Việt Cung Lê khi tuyên bố nhận lời thách đấu.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores: 'Tôi sẽ bái sư nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt có thể phóng điện'

Cao thủ Vịnh Xuân Flores: 'Tôi sẽ bái sư nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt có thể phóng điện'

Trong buổi tiếp kiến võ sư Chánh chưởng quản môn vovinam Nguyễn Văn Chiếu tại TP.HCM trưa nay 22/7, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores, người gây ồn ào giới võ thuật trong và ngoài nước những ngày qua đã khẳng định sẽ nhận lời thách đấu của Cung Lê và cũng không tìm kiếm Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt thêm một lần nào nữa.

Điều đáng nói là những thông tin qua lại từ hai võ sư này đều bắt nguồn từ mạng xã hội nên Cung Lê không ngần ngại khẳng định Pierre Francois Flores lợi dụng tên tuổi mình để mưu cầu sự nổi tiếng.

Chuyến đi của Pierre Francois Flores ban đầu chỉ với mục đích cá nhân nhưng đã gây ồn ào và bị đẩy đi quá xa với những tranh luận liên quan đến võ học, nội công và ảnh hưởng đến nhiều môn phái suốt một thời gian dài.

Hiền Anh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close