Bạn cần biết 

Thứ Tư, 01/04/2020 15:57 | In trang nàyIn bài viết

Ford khuyến cáo người sử dụng quan tâm tới bộ lọc khí trên xe

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ lọc khí được trang bị trên những chiếc xe hơi đời mới có tác dụng giảm thiểu tối đa các chất độc hại do ô nhiễm không khí vào bên trong xe. Như bộ lọc không khí cabin tiêu chuẩn trên các dòng xe Ranger và Everest của hãng xe Ford có thể lọc được những hạt bụi với kích thước chỉ 0,3 µm.

Xe Ford Transit sẽ sử dụng nhiên liệu từ dầu ăn đã qua sử dụng

Xe Ford Transit sẽ sử dụng nhiên liệu từ dầu ăn đã qua sử dụng

Ford mới phê duyệt việc sử dụng một dạng nhiên liệu mới - dầu thực vật tái sử dụng (HVO) dùng cho Transit.

Để dễ hình dung về kích thước siêu nhỏ này, một sợi tóc bình thường có đường kính dao động từ 17µm đến 181µm, có khả năng lọc cả các bụi phấn hoa dễ dây kích ứng cho người bị dị ứng phấn hoa. Tuỳ theo điều kiện không khí và tần suất lái xe, bộ lọc này có thể bị bít tắc sau khoảng thời gian nhất định.

Tuy không ảnh hưởng lớn tới khả năng vận hành của xe bạn, song điều này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn và những hành khách trên xe. Không khí lưu thông trong khoang xe cô đặc gấp 7 đến 10 lần so với không khí bên ngoài. Một bộ lọc khí bẩn sẽ làm tăng nguy cơ các chất ô nhiễm, khí thải, bụi và các hạt khác xâm nhập vào khoang xe.

Chú thích ảnh

Ford khuyến cáo người sử dụng xe kiểm tra bộ lọc này vài tháng một lần- có thể dễ dàng kiểm tra và thay thế bộ lọc không khí cabin thông qua chỉ dẫn trong cuốn Hướng dẫn Sử dụng đi theo xe hoặc đến các đại lý để được tư vấn và hỗ trợ.

PV

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận