Thể thao 

Thứ Bảy, 26/03/2016 11:07 | In trang nàyIn bài viết

Gần 10000 người tham gia Ngày chạy Olympic tại Hà Nội

(Thethaovanhoa.vn) - Đúng 7h00 sáng 26/3 tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 thu hút gần 10.000 người tham gia.

Tới tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL. Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cùng các lãnh đạo Sở, ban ngành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân, các VĐV, cán bộ công chức, viên chức, nghệ sĩ và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đây là năm thứ 2 sự kiện Ngày chạy Olympic được diễn ra đồng loạt trên toàn quốc. Hoạt động này nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII;  Kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (23/6/1931-26/3/2016) và Kỷ niệm 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2016).

Phát động Ngày chạy Olympic tại buỗi lễ ông Ngô Văn Quý – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Ngày 27/3/1946, Người viết bài “Sức khỏe và thể dục”, kêu gọi đồng bào cả nước tập luyện thể dục để giữ gìn và nâng cao sức khỏe: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây dựng đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh". Vậy nên " luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước" Dân cường thìQuốc thịnh".


Ông Vương Bích Thắng (thứ hai từ phải sang) Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tham gia ngày chạy Olympic cùng các VĐV

Ngày Chạy olympic là sự kế thừa tư tưởng: “Dân cường thì quốc thịnh” của Bác Hồ  và ý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Trong những ngày tháng 3, toàn bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô đã xây dựng và triển khai kế hoach Ngày chạy đã thu hút trên 35 vạn người tham gia. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa  to lớn rèn luyện thân thể theo gương Hồ Chí Minh vĩ đại, xây dựng đất nước ta giàu về vật chất, mạnh về tinh thần”.

Đồng thời, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn quốc góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với Thủ đô Hà Nội, cũng trong sáng nay (26/3) tất cả các tỉnh thành trên cả nước cũng đã đồng loạt tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016. Nhiều tỉnh, thành kết hợp tổ chức với Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT và giải Việt dã truyền thống của huyện, của tỉnh như: Lào Cai, Hải Phòng, Lạng Sơn, Nghệ An, Lai Châu, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên…

Theo dự tính của Ban chỉ đạo, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay có sự tham dự của khoảng 7 triệu người tham gia và tạo ra một không khí sôi động chưa từng có trên toàn quốc vì thế sẽ càng mang lại nhiều ý nghĩa to lớn.

QL

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận