Thể thao  » Tennis

Thứ Năm, 21/07/2016 14:29 | In trang nàyIn bài viết

Garbine Muguruza có thể trở thành một Sharapova ‘mới’?

(Thethaovanhoa.com) – Cao, mạnh mẽ, gan góc, thành công, đó là những đặc điểm chung của Maria Sharapova và Garbine Muguruza. Nếu như “Búp bê Nga” bị cấm thi đấu trong 2 năm, liệu rằng Muguruza sẽ trở thành một Sharapova “mới”?

Về thể chất, cả 2 tay vợt đều sở hữu chiều cao trên 1m80 (Sharapova cao 1m88, còn Muguruza cao 1.82). Nhiều người còn nhận thấy, 2 tay vợt còn có phong cách chơi rất giống nhau, về cách giao bóng, lối chơi và kỹ thuật. Ở điểm này, tay vợt người Tây Ban Nha thậm chí có có phần nhỉnh hơn “tiền bối” Masha. Tuy vậy, về tổng thể, Muguruza vẫn cần cải thiện nhiều.


Muguruza đã có chiến thắng đầu tiên của mình tại Roland Garros năm nay

Về tâm lý thi đấu, họ đều có một đặc điểm chung: tự tin vào chiến thắng. Masha đã có Grand Slam đầu tiên của mình ở tuổi 17 tại Wimbleodon, và sau đó, cô đã giành được 4 Grand Slam khác tính đến thời điểm này; trong khi Muguruza thì đăng quang lần đầu tại Roland Garros năm nay, ở tuổi 23. Năm ngoái, Garbine cũng đã lọt tới chung kết Wimbledon. Rõ ràng, cả 2 tay vợt đều có sự nỗ lực đáng kể, và tâm lý ổn định là chìa khóa để dẫn tới thành công này.

Một điểm chung khác, đó là sự lì lợm và gan góc. Họ thi đấu với một lý do duy nhất: giành chiến thắng. Điều này khiến họ vượt trội hơn, trên từng điểm số. Đây cũng là cách để biểu hiện sức mạnh và lợi thế trước đối thủ.

Với những lý do kể trên, liệu rằng Muguruza sẽ trở thành một Sharapova “mới”, hay cô sẽ vượt lên trên cả đàn chị của mình để trở thành một tượng đài mới trong làng quần vợt nữ?

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận