Bạn cần biết 

Thứ Hai, 27/07/2020 19:00 | In trang nàyIn bài viết

Giá vàng hôm nay 27/7 tiếp tục đi lên

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay, Thethaovanhoa.vn cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường về giá vàng trong nước và quốc tế.

Giá vàng hôm nay có giữ được mốc cao lịch sử?

Giá vàng hôm nay có giữ được mốc cao lịch sử?

Giá vàng hôm nay sau khi đạt mốc trên 58 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng, cuối giờ sáng nay, giá vàng trong nước đã quay đầu giảm và rời khỏi mốc này. Mỗi lượng vàng đã rẻ đi tới gần 1 triệu đồng/lượng. 

Tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng: Thị trường vàng tiếp tục sôi động

Chiều ngày 27/7, giá vàng trong nước tiếp tục tăng tốc theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng. Kim loại quý trong nước và thế giới đang ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Lúc 15 giờ 15 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,2 - 56,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với đầu giờ sáng, mức giá này tăng khoảng 600 nghìn đồng/lượng. 

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh cao hơn khoảng 600 nghìn đồng/lượng, niêm yết ở mức 55,25 - 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Gia vang, Giá vàng 9999, giá vàng 27/7, bảng giá vàng, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 27/7, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật

Theo quan sát của phóng viên, thị trường vàng trong nước hôm nay tiếp tục sôi động. Khách hàng vẫn tấp nập giao dịch tại các cửa hàng vàng bạc lớn, có thương hiệu ở Hà Nội. Tại các cửa hàng vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI luôn đông khách giao dịch. Theo ghi nhận của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào tại hệ thống cửa hàng của doanh nghiệp này chiếm 60% và bán ra chiếm tỷ lệ 40%.

Chị Hà Thu Trà, một người dân ở khu đô thị Đại Kim chia sẻ, chị có 3 lượng vàng để dành, mấy ngày hôm nay cũng "nhấp nhổm" chờ giá để bán. Sáng nay, chị quyết định mang vàng đi bán. Được giá "hời" nên chị Trà chuyển tiền sang gửi tiết kiệm. 

Theo chị Trà, vàng lên xuống thất thường, khi vàng lên cao thì mang bán chốt lời chứ nếu cứ đợi thì chưa biết đến khi nào, thậm chí nếu không tính toán kỹ sẽ chịu thiệt về giá. 

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng hôm nay tiếp tục duy trì chênh lệch mua và bán trên mức 1,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện cũng đắt hơn giá thế giới gần 3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí). Theo các chuyên gia, đây là những thông số rất rủi ro cho khách hàng nếu mua vàng lúc này.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Gia vang, Giá vàng 9999, giá vàng 27/7, bảng giá vàng, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 27/7, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật

Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế phân tích, ở những thời điểm nhạy cảm, doanh nghiệp kinh doanh vàng thường nới rộng chênh lệch giữa mua và bán để giữ an toàn cho chính họ và rủi ro lại thuộc về phía khách hàng. Chính vì vậy, người dân nếu đi mua vàng cần cân nhắc kỹ khi quyết định xuống tiền.

Giá vàng tại thị trường châu Á cuối giờ sáng 27/7 đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong lịch sử là 1.930,48 USD/ounce. Mức giá này vượt qua mức kỷ lục trước đó là 1.917,90 USD/ounce ghi nhận vào tháng 9/2011, khi giới đầu tư tăng cường rót vốn vào kim loại quý này khi tình hình dịch COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến đáng quan ngại. Trong khi đó, đồng USD giảm giá cũng hỗ trợ nhiều cho giá vàng. 

Trước tình hình trên, các nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ sớm phá ngưỡng 2.000 USD/ounce. Trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa có diễn biến khả quan, các thương nhân đang tập trung dòng tiền vào vàng - được coi là tài sản an toàn trong những giai đoạn kinh tế khủng hoảng và chính trị bất ổn. 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tiến hành nhiều biện pháp nới lỏng tiền tệ, qua đó khiến đồng USD giảm giá so với các đồng tiền khác và làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư. 

Theo nhà phân tích tài nguyên cao cấp Gavin Wendt của MineLife, giá vàng tăng là điều hiển nhiên khi thế giới đang trong giai đoạn bất ổn tương tự như thời kỳ hậu khủng hoảng tài chính 2008, với việc giá vàng tăng lên mức kỷ lục hồi tháng 9/2011 do ảnh hưởng của việc Fed bơm nhiều tiền vào hệ thống tài chính trong nước.

Giá vàng tại châu Á đã lên tới 1.934,06 USD/ounce

Chiều 27/7, giá vàng châu Á có thời điểm giao dịch tăng lên mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung leo thang và đồng USD yếu đi khiến giới đầu tư tăng cường rót vốn vào vàng như một kênh trú ẩn an toàn trước những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế toàn cầu.

Theo hãng tin Reuters (Anh), vào khoảng 15h2' theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đã tăng 1,7% lên 1.934,06 USD/ounce. Trước đó, giá kim loại quý này thậm chí còn cán mức kỷ lục là 1.943,93 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 1,7% lên 1.929,40 USD/ounce.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Gia vang, Giá vàng 9999, giá vàng 27/7, bảng giá vàng, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 27/7, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật

Chiến lược gia về hàng hóa của ngân hàng ANZ Soni Kumari nhận định vàng đang ở trong “điều kiện hoàn hảo để tăng cao”, giữa lúc cuộc khủng hoảng COVID-19 và các ngân hàng trung ương đang thúc đẩy khả năng thanh khoản. Ngoài ra, ông Soni Kumari còn cho rằng nhân tố hỗ trợ vàng tăng giá còn nhờ lãi suất giảm, đồng USD yếu và căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc khi hai bên đóng cửa các lãnh sự quán của nhau tại Houston (Mỹ) và Thành Đô (Trung Quốc). Do đó, nhu cầu đối với kim loại quý của các nhà đầu tư gia tăng trong khi nhu cầu với đồng “bạc xanh” không còn. 

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất hai năm qua giữa lúc các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể thay đổi chính sách hỗ trợ nền kinh tế nước này trong cuộc họp tuần này, với khả năng lãi suất sẽ xuống thấp hơn.

Trong khi đó, thế giới hiện ghi nhận tổng cộng hơn 16,18 triệu ca mắc COVID-19. Điều này làm gia tăng đồn đoán chính phủ các nước sẽ tăng cường thêm các gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế.

Giá vàng châu Á tiếp tục đà tăng phi mã chiều 27/7

Trong phiên giao dịch chiều ngày 27/7, giá vàng châu Á có lúc tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay, giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung leo thang và đồng USD yếu đi khiến các nhà đầu tư tăng cường rót vốn vào vàng như một kênh trú ẩn an toàn chống lại từ việc nền kinh tế toàn cầu đang quay cuồng với đại dịch COVID-19.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Gia vang, Giá vàng 9999, giá vàng 27/7, bảng giá vàng, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 27/7, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật

Cụ thể, vào lúc 15 giờ 02 phút chiều (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 1,7% lên 1.934,06 USD/ounce. Trước đó, giá kim loại quý này có thời điểm chạm mức kỷ lục là 1.943,93 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 1,7% lên 1.929,40 USD/ounce.

Chiến lược gia về hàng hóa của ANZ Soni Kumari nhận định vàng đang ở trong “điều kiện hoàn hảo để tăng cao”, giữa lúc cuộc khủng hoảng COVID-19 và các ngân hàng trung ương đang thúc đẩy tính khả năng thanh khoản. Ngoài ra, vị chiến lược gia còn cho rằng nhân tố hỗ trợ vàng tăng giá còn nhờ lãi suất giảm, đồng USD yếu và căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc khi hai bên đóng cửa các lãnh sự quán của nhau tại Houston và Thành Đô. Do đó, nhu cầu đối với kim loại quý của các nhà đầu tư gia tăng trong khi nhu cầu với đồng “bạc xanh” không còn.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất hai năm qua giữa lúc các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể thay đổi chính sách hỗ trợ nền kinh tế nước này trong cuộc họp tuần này, với khả năng lãi suất sẽ xuống thấp hơn.

Trong khi đó, thế giới đã ghi nhận tổng số ca mắc COVID-19 lên tới  hơn 16,18 triệu ca, làm gia tăng đồn đoán chính phủ các nước sẽ tăng cường thêm các gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế.

Còn trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng mạnh hơn 5,5% lên 24 USD/ounce, giá bạch kim tăng 2,8% lên 939,63 USD/ounce, còn giá palladium tiến thêm 0,4% lên 2.227,60 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng giảm trái chiều phiên 27/7

Trong phiên giao dịch chiều 27/7, thị trường chứng khoán châu Á tăng giảm trái chiều do các nhà đầu tư lo ngại về tác động của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế.

Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,2% xuống 22.715,85 điểm, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,4% xuống 24.603,26 điểm, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải lại tăng 0,3% lên 3.205,23 điểm.

Thị trường chứng khoán Singapore, Mumbai và Wellington đều đi xuống, trong khi Sydney, Seoul và Jakarta tăng điểm.

Trưởng bộ phận chiến lược thuộc Okasan Online Securities, Yoshihiro Ito, cho rằng thị trường lo ngại căng thẳng Mỹ-Trung có thể tiếp tục leo thang với một loạt biện pháp trả đũa giữa hai bên. Cùng với đó, số ca mắc COVID-19 tăng cao ở nhiều bang của Mỹ cũng tác động xấu đến tâm lý của nhà đầu tư. Hiện các nhà đầu tư cũng đang lo ngại về chương trình kích thích kinh tế mới của Mỹ tiến triển chậm.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch 27/7 VN-Index giảm 43,99 điểm (5,31%) xuống 785,17 điểm. HNX-Index giảm 6,48 điểm (5,93%) xuống 102,85 điểm.

Nhóm P.V

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận