Thể thao 

Thứ Năm, 05/01/2017 08:14 | In trang nàyIn bài viết

Giải bóng đá ngành thép: 'Tống cựu nghênh tân'

(Thethaovanhoa.vn) - 47/48 trận đấu của giải bóng đá ngành thép đã diễn ra cực kỳ kịch tính và hấp dẫn. sân chơi này đã vui mừng chứng kiến sự chung tay góp sức của cả cộng đồng sắt thép.

Sự gay cấn, quyết liệt thậm chí sự vô tư, hồn nhiên trong từng trận đấu cũng để lại cho chúng ta rất nhiều hình ảnh và thông điệp quá ấn tượng. Nhưng, giờ chia tay đã đến.


Giải bóng đá ngành thép sẽ chính thức khép lại bằng trận chung kết đáng được chờ đợi giữa Minh Hữu Liên và Nam Khánh. MHL thể hiện sức mạnh "hủy diệt" bằng một đội hình đồng đều, phòng thủ rất kỷ luật trong khi tấn công rất đa dạng với khả năng điều tiết trận đấu của những cá nhân xuất sắc như Triệu Luân, Đại An...

Họ ghi đến 38 bàn (bình quân hơn 6 bàn/trận) và là đội duy nhất toàn thắng 6 trận từ đầu giải, cũng là kỷ lục của giải ngành thép).


Nhắc đến tên những cầu thủ này chắc mọi người sẽ hình dung ra đẳng cấp của họ như "người ngoài hành tinh". Nhưng thưa... đối thủ Nam Khánh cũng không phải dạng vừa.

Sau khi lách qua khe cửa hẹp để vào vòng sau, Nam Khánh đã chứng minh vì sao họ có mặt tại trận chung kết trong mơ bằng 2 chiến thắng rất thuyết phục tại tứ kết và bán kết.

Con đường đi vào chung kết của đội bóng này cũng tương tự như năm trước, vòng bảng luôn khó khăn nhưng càng đá càng hay và thuyết phục (9 trận bất bại kéo dài từ vòng tứ kết mùa trước đến trước chung kết mùa này cũng là 1 kỷ lục).


Đối thủ của họ ở 2 trận chung kết cũng có gì đó giống nhau khi năm trước Nam Thái cũng toàn thắng ( thắng chính MHL tại bán kết) nhưng sau đó thất thủ tại chung kết trước Nam Khánh.

Minh Hữu Liên có lật đổ được ngai vàng của Nam Khánh để trở thành tân vương của giải hay cúp vàng tiếp tục ở lại khu vực tên lửa. Bóng chưa lăn và trọng tài chưa thổi hồi còi mãn cuộc thì chưa nói được điều gì. Câu trả lời chỉ có sau 40 phút của trận chung kết hứa hẹn căng thẳng, kịch tính và khó lường này.

Cup vàng chỉ có một để trao cho người xứng đáng nhất, nhưng đội thua trận chung kết và 18 đội còn lại đều là người chiến thắng khi đã cùng nhau tạo ra sân chơi ý nghĩa này, cống hiến những gì tinh túy nhất có thể cho giải bóng đá ngành thép mùa thứ 2.

Ban tổ chức kính mời các đồng nghiệp trở lại sân sport plus thưởng thức và cổ vũ trận chung kết lúc 16h00 sau đó cùng hòa mình vào Gala trao giải và lễ hội tất niên ngành thép 2016.

P.T.K

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận