Thể thao 

Thứ Tư, 20/07/2016 19:50 | In trang nàyIn bài viết

Giải cầu lông Việt Nam Open 2016: Vũ Thị Trang suýt nối gót Tiến Minh

(Thethaovanhoa.vn) - Là hạt giống số 4 của giải và gặp đối thủ không được đánh giá cao nhưng tay vợt nữ số 1 Việt Nam suýt chút nữa đã nối gót người bạn trai Nguyễn Tiến Minh ngay tại vòng 1.

Đây được dự doán là một trận đấu khá dễ dàng cho cô gái của Việt Nam khi đối thủ của cô là Cheng Chi Ya không được xếp hạng hạt giống. Ở set thứ nhất, cô gái người Bắc Giang đã chơi rất khởi sắc, cộng với việc đối thủ người Đài Loan (Trung Quốc) gặp vấn đề về tâm lý, Trang đã mau chóng thắng cách biệt đối thủ 21/12.


Vũ Thị Trang giành quyền vào vòng 2 và sẽ gặp đối thủ người Indonesia. Ảnh: Quang Liêm

Sang set 2, thế trận có phần khó nhọc hơn đôi chút khi Cheng Chi không còn gì để mất nhưng chơi rất tỉnh táo. Vũ Thị Trang bắt đầu tạo cách biệt ở điểm số lên 11. Có thời điểm cô đã dẫn đối thủ 19/15 nhưng tư tưởng chủ quan của cô gái chủ nhà đã khiến Trang trả giá. Cheng Chi lên liền 5 điểm để dẫn lại 20/19 và dù đã nỗ lực tột cùng để gỡ gạc, Vũ Thị Trang vẫn mắc sai lầm và bị đối thủ vượt qua 26/24.

Set 3, hạt giống số 4 chơi tập trung hơn và cô đã khẳng định mình đẳng cấp hơn hẳn đối thủ. Tay vợt chủ nhà vượt qua Cheng Chi với tỉ số 21/14 set này để giành thắng lợi chung cuộc 2-1. Mất quá nhiều sức trận ra quân, cộng thêm việc phải đánh đôi với Nguyễn Thị Sen nội dung đôi nữ, có lý do để CĐV chủ nhà ái ngại cho sức khỏe của tay vợt nữ số 1 Việt Nam.

Trước đó, bạn trai của Trang là Tiến Minh đã phải bỏ cuộc ngay vòng 1 vì sức khỏe không tốt. Vũ Thị Trang chia sẻ: “Trước giải đấu này tôi đã gặp chấn thương gót chân nên không đạt phong độ tốt nhất. Riêng trận đấu này, tâm lý của tôi cũng không đảm bảo nhưng tôi đã cố gắng hết sức. Các đối thủ tham gia giải lần này, có khả năng khá đồng đều. Tôi ái ngại nhất là đội Hong Kong, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng”.

Diệu Hoàng


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận