Thể thao 

Thứ Tư, 21/08/2019 23:56 | In trang nàyIn bài viết

Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới thử thách người Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Giải chạy vượt chướng ngại vật Spartan Race với quy mô lớn nhất thế giới (OCR) đã chính thức đến Việt Nam thông qua cuộc họp báo ra mắt chương trình rất quy mô vào sáng 21/8 tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Quận 1, TP.HCM).

Hoa hậu Tiểu Vy chạy bộ quanh Hồ Tây gây quỹ từ thiện

Hoa hậu Tiểu Vy chạy bộ quanh Hồ Tây gây quỹ từ thiện

Tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện tại Hà Nội, Hoa hậu Tiểu Vy rạng rỡ sức sống của thiếu nữ tuổi 18 cùng những tình nguyện viên chạy bộ quanh Hồ Tây.

Dự kiến, Spartan Race sẽ ra mắt vào ngày 15/2/2020 tại tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc TP.HCM. Điều lý thú nhất của giải đấu trong lần đầu diễn ra ở Việt Nam được BTC thông báo là ở mọi mức độ thể lực, các VĐV (bao gồm người lớn và trẻ em) đều có cơ hội khám phá giới hạn của chính mình lần đầu tiên ngay trên sân nhà.

Joe De Sena – nhà sáng lập Spartan Race với mục tiêu thử thách giới hạn thể lực và tinh thần. Từ lúc thành lập vào năm 2007, Spartan phát triển vượt xa một giải đua, trở thành như một cộng đồng, triết lý và lối sống đã thay đổi hàng ngàn cuộc sống trên khắp thế giới. Spartan không giống như các giải khác: Không đòi hỏi sự quyết tâm để thể hiện ở vạch xuất phát, mà nếu có sức chịu đựng thật bền bỉ, bất kỳ ai đều có thể về đích.

Buổi họp báo giới thiệu giải đấu sắp tới tại TP.HCM. Ảnh: BM
Buổi họp báo giới thiệu giải đấu sắp tới tại TP.HCM. Ảnh: BM

Spartan Race bao gồm các nội dung thi đấu đa dạng và khác nhau từ 5km và 20 chướng ngại vật (Spartan Sprint), lên đến 50km và 60 chướng ngại vật (Spartan Ultra). Các chướng ngại vật và địa hình khác nhau làm cho mỗi chặng đua trở thành một thử thách độc đáo.

Đặc biệt, Khu đền tưởng niệm các vua Hùng (Quận 9, TP.HCM) sẽ thể hiện điểm thu hút của riêng mình trong chặng đua ngắn nhất và được yêu thích nhất của Spartan: Spartan Sprint. Thích hợp cho tất cả vận động viên với nhiều xuất phát điểm và mức độ thể lực khác nhau, Sprint là cự ly hoàn hảo cho những ai muốn bắt đầu cuộc hành trình. VĐV có thể đăng ký các nội dung thi đấu Elite (dành cho VĐV chuyên nghiệp và tranh hạng theo thời gian) cùng Age Group (dành cho VĐV tranh hạng theo lứa tuổi).

Spartan Race là hành trình vượt qua giới hạn bản thân đầy gian khổ. Ảnh: BTC
Spartan Race là hành trình vượt qua giới hạn bản thân đầy gian khổ. Ảnh: BTC

Song song với Spartan Race là Spartan Kids sẽ cho trẻ em cơ hội được khám phá, leo trèo và chinh phục các chướng ngại vật ngoài trời, đồng thời kết bạn bằng cách cùng nhau vượt qua chướng ngại vật. Các chiến binh nhỏ tuổi từ 4 tuổi có thể vượt qua cự ly 800m và các độ tuổi tham gia Spartan từ 10 đến 13 tuổi có thể đăng ký ở cự ly mạnh hơn là 3,2km.

Giám đốc điều hành của Spartan APAC, Michael Goodwin chia sẻ: “Tôi rất vui khi được chào đón thêm một thành viên mới tham gia vào đại gia đình Spartan APAC. Chúng tôi rất mong đợi được cùng đồng hành với Việt Nam trong hành trình hùng tráng này. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị còn chờ ở phía trước.” Cổng đăng ký cuộc thi sẽ chính thức được mở từ ngày 31/8/2019.

Bình Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận