Văn hoá 

Thứ Bảy, 08/08/2020 20:41 | In trang nàyIn bài viết

Giai điệu tự hào tháng 8 'Vì bình yên Tổ quốc' - câu chuyện ngợi ca người chiến sỹ công an nhân dân

(Thethaovanhoa.vn) - Giai điệu tự hào tháng 8 là câu chuyện về người chiến sỹ công an nhân dân với tên gọi "Vì bình yên Tổ quốc" sẽ phát sóng trực tiếp vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 8/8 trên kênh VTV1, nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam.

'Giai điệu tự hào' tháng 8: Thanh Lam, Tấn Minh hát 'Vì bình yên Tổ quốc'

'Giai điệu tự hào' tháng 8: Thanh Lam, Tấn Minh hát 'Vì bình yên Tổ quốc'

Giai điệu tự hào tháng 8 là câu chuyện về người chiến sĩ công an nhân dân với tên gọi "Vì bình yên Tổ quốc", nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Nhiều bài hát hay đã được ê kíp thực hiện lựa chọn để đưa vào chương trình, như: "Giai điệu Tổ quốc", "Đêm thành phố đầy sao", "Để gió cuốn đi", "Từ một ngã tư đường phố" do các ca sỹ tên tuổi: Nghệ sỹ ưu tú Thanh Lam, Nghệ sỹ ưu tú Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Hoàng Hồng Ngọc... thể hiện. Các ca khúc đều được làm mới và thực hiện live dưới sự dẫn dắt của giám đốc âm nhạc Hồng Kiên. Đặc biệt phải kể đến tác phẩm của cố nhạc sỹ Văn Cao: "Người công an thân yêu" - một trong những bài hát hiếm hoi được cố nhạc sỹ dành tặng cho lực lượng công an nhân dân. Trong Giai điệu tự hào tháng 8, lần đầu tiên ca sỹ Dương Hoàng Yến tham gia trải nghiệm một ngày làm cảnh sát giao thông trong MV "Từ một ngã tư đường phố".

VTV, Giai điệu tự hào tháng 8, Vì bình yên Tổ quốc, chiến sỹ công an nhân dân
Ảnh: VTV

Dưới sự dàn dựng của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, một trong những chiến công vang dội nhất của lực lượng công an nhân dân: Vụ án phố Ôn Như Hầu đã được khắc họa lại dưới hình thức kịch nghệ thuật kèm phóng sự đan xen, kể lại vụ án một cách mạch lạc chi tiết nhưng cũng không khỏi khiến người xem có cảm giác hồi hộp, kịch tính. Đây không chỉ được coi là một vụ án, còn là một chiến thắng bảo vệ nền độc lập non trẻ của nước ta giai đoạn năm 1946 trước các thế lực phản cách mạng âm mưu hòng lật đổ chính quyền. 

VTV, Giai điệu tự hào tháng 8, Vì bình yên Tổ quốc, chiến sỹ công an nhân dân
NSƯT Thanh Lam

Những sự kiện nổi bật, những câu chuyện về sự hy sinh, đóng góp thầm lặng của lực lượng công an cũng sẽ được kể lại đầy cảm xúc thông qua các phóng sự được thực hiện công phu trong chương trình.

VTV, Giai điệu tự hào tháng 8, Vì bình yên Tổ quốc, chiến sỹ công an nhân dân
Ca sĩ Thu Thuỷ

P.V 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận