Video clip  » Thể thao

Thứ Năm, 06/09/2018 10:57 | In trang nàyIn bài viết

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018: Hạng chuyên nghiệp đã trở lại, sa hình hấp dẫn

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018 – Vietnam Offroad Cup 2018 (VOC 2018) trở lại với hơn 80 đội tham dự, 4 hạng thi đấu, trong đó có hạng Mở rộng quy tụ những chiếc xe địa hình có một không hai sẽ tiếp tục mang đến cho người hâm mộ một mùa giải bùng nổ cảm xúc với những màn trình diễn đặc sắc.

Đây là giải đấu thường niên và cũng là giải đua ô tô địa hình chính thức với có quy mô lớn nhất Việt Nam, được cấp phép bởi Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 29 và 30/09 tại Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô), Sơn Tây (Hà Nội).

Chú thích ảnh
BTC trả lời những thắc mắc cũng như quy chế giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018 cho các vận động viên và báo giới

VOC 2018 là một dịp đặc biệt khi kỷ niệm 10 năm tổ chức. Vì vậy, để tri ân những người khai mở phong trào đua xe địa hình, ngoài 3 hạng thi đấu truyền thống: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao, Ban tổ chức quyết định sẽ mang hạng thi đấu Mở rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp) trở lại với VOC. Tại hạng thi đấu này, các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe để giành thành tích tốt nhất.

Năm nay, các đội tham gia thi đấu bao gồm 10 bài thi, trong đó được phân bổ như sau: Hạng Bản tải Việt Nam gồm 5 bài thi, hạng cơ bản gồm 6 bài thi, hạng nâng cao và mở rộng gồm 7 bài thi.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí diễn ra 05/09 tại Hà Nội

Chính vì vậy, việc tổ chức thi đấu cho hạng Mở rộng tạo ra không ít thách thức cho BTC trong việc thiết kế đường đua phù hợp, nhưng cũng chính điều đó sẽ góp phần mang đến những màn thi đấu cực kỳ gay cấn và hứa hẹn trở thành điểm nhấn cho mùa giải năm 2018. Bên cạnh đó, VOC 2018 sẽ được áp dụng cách thức tính điểm mới để tăng tính minh bạch, chính xác và sự công bằng đối với các vận động viên.

Chú thích ảnh
Sa hình gồm 10 bài thi của 4 hạng thi đấu năm 2018

Trong quá trình thi đấu, các đội thi cũng sẽ được BTC cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu, giá trị tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội thi ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).

Xuất phát từ mong muốn mang lại một giải đấu phong trào “minh bạch, công bằng, vui vẻ”, nhưng phải được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp dành cho những người yêu thích môn thể thao offroad tại Việt Nam,VOC luôn hướng tới việc xây dựng một cộng đồng lành mạnh, nhằm trao đổi và giúp nâng cao hiểu biết kỹ thuật lái xe an toàn. 

Giải đua xe địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup (VOC), nơi quy tụ hàng trăm vận động viên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, thu hút hàng vạn lượt khán giả trực tiếp có mặt tại đường đua và hàng trăm ngàn người theo dõi qua các kênh truyền thông của diễn đàn và báo đài trong cả nước.

Chinh phục Giải đua xe 'ô tô địa hình Việt Nam 2017' có gì mới?

Chinh phục Giải đua xe 'ô tô địa hình Việt Nam 2017' có gì mới?

Chiều 30/8, tại Cung triển Lãm Kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc gia, giải thi đấu chinh phục địa hình bằng xe ô tô Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC 2017) do diễn đàn OTOFUN tổ chức thường niên đã tổ chức họp báo.

Hòa Nguyễn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận