Văn hoá 

Chủ Nhật, 17/11/2019 07:34 | In trang nàyIn bài viết

Giải Nhất Nữ sinh thanh lịch Thủ đô thuộc về Trần Nam Phương (Trường Đại học Hà Nội)

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 16/11, tại Cung Thanh niên Hà Nội, cô gái Trần Nam Phương (sinh viên Trường Đại học Hà Nội) đã đăng quang trong cuộc thi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019. Đêm chung kết có sự góp mặt của 15 nữ sinh viên xuất sắc cùng sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên từ các trường đại học, học viện, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lan tỏa một Hà Nội thanh lịch, văn minh

Lan tỏa một Hà Nội thanh lịch, văn minh

Chiều 12/7, Triển lãm ảnh “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh, cùng các đơn vị liên quan tổ chức, đã khai mạc tại Nhà thông tin triển lãm, 45 Tràng Tiền. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình.

Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019 là cuộc thi dành cho tất cả nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống những giá trị văn hóa của con người Việt Nam, vẻ đẹp thanh lịch của sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên Hà Nội; qua đó, tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, là môi trường để sinh viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng ứng xử trước đám đông, kỹ năng sinh hoạt nhóm, tham gia các hoạt động xã hội. Đồng thời, cuộc thi góp phần định hướng giá trị thẩm mỹ cho nữ sinh viên về nét đẹp trong học đường.

Chú thích ảnh
Đêm chung kết cuộc thi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô 2019. (Ảnh: Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội)

Phát biểu trong đêm chung kết của cuộc thi, ông Trần Phúc Lộc (Phó Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội) cho biết: Sau gần một tháng phát động, cuộc thi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô 2019 đã thu hút hơn 200 nữ sinh của 80 trường đại học và cao đẳng đăng ký dự thi.

Qua các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn được 15 gương mặt xuất sắc nhất vào đêm chung kết. Trước khi bước vào chung kết, các nữ sinh viên đã tham gia hoạt động thiện nguyện tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, tặng 30 phần quà và tổ chức hoạt động vui chơi với các bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện. Những hoạt động này đã tạo nên một bức tranh đẹp của nữ sinh viên Thủ đô.

Trong đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua các nôi dung thi: thi trang phục áo dài, thi trang phục dạ hội, thi ứng xử... Các phần thi sôi nổi, đẹp mắt đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Kết thúc phần thi ứng xử với những câu trả lời thông minh, ấn tượng, nữ sinh Trần Nam Phương (Trường Đại học Hà Nội) đã được Ban tổ chức đã trao giải giải Nhất cuộc thi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô Giải Nhì và Giải Ba lần lượt được trao cho hai thí sinh Phan Hà Vy (Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh) và Nguyễn Thị Vân Anh (Học viện Tài Chính).

Ngoài ba giải thưởng cao nhất của cuộc thi, Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho 5 thí sinh trong top 15 của đêm chung kết - Trần Trang Anh (Trường Đại học Công đoàn), Nguyễn Lan Nhi (Trường Đại học Ngoại ngữ), Nguyễn Sương Mai (Trường Đại học Luật Hà Nội), Lê Thị Vy (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Phạm Hoàng Trang (Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp).

Linh Anh - TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close