Xã hội 

Thứ Ba, 20/04/2021 15:42 | In trang nàyIn bài viết

Giáo án điện tử mới dạy 5 thói quen xanh - sạch - khỏe cho học sinh tiểu học

(Thethaovanhoa.vn)- Được triển khai vào năm 2012, chương trình “Trường học Xanh - Sạch - Khỏe” do Unilever và Bộ GD & ĐT đồng hành thực hiện lần đầu tiên áp dụng giáo án trực tuyến trong năm 2021.

Unilever đồng hành cùng cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và công ty Sasco phòng dịch cho hành khách trước mỗi chuyến bay

Unilever đồng hành cùng cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và công ty Sasco phòng dịch cho hành khách trước mỗi chuyến bay

Hôm nay, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam - Nhãn hàng Lifebuoy và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA), Công Ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đã chính thức tổ chức Lễ ký kết hợp tác “Bảo vệ an toàn phòng dịch cho hành khách trước mỗi chuyến bay”

Mối quan tâm chung của phụ huynh toàn quốc

“Với cương vị là một người mẹ, tôi không chỉ quan tâm tới chất lượng học tập của con mà còn đặc biệt cân nhắc vấn đề thể chất, nhà vệ sinh, mảng xanh... tại trường. Nhà vệ sinh không đảm bảo, nước uống không an toàn, trường thiếu sân chơi đều không chỉ là “ác mộng” của trẻ nhỏ mà còn là những “bài toán” đau đầu cho người lớn” – ca sĩ Lưu Hương Giang, một người mẹ nổi tiếng về phương pháp giáo dục con khoa học, chia sẻ.

Hiểu được những tâm tư này, chương trình “Trường học Xanh - Sạch - Khỏe” trong giai đoạn 2021-2025 đặt kế hoạch hướng tới mục tiêu nhân rộng mô hình trường học đạt chuẩn toàn diện cho hàng triệu học sinh Việt Nam thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đại diện Unilever Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ Tịch Marketing chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn tạo dựng những giá trị thiết thực nhất cho trẻ em Việt Nam, đó chính là ý thức giữ gìn sức khỏe, cũng như giúp bé hình thành thói quen lành mạnh. Đây cũng là lần đầu tiên Unilever Việt Nam trực tuyến hóa những nội dung giáo dục vệ sinh cho học sinh tiểu học, mang đến cơ hội tiếp cận cho trẻ em trên toàn quốc”.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Mai trao tài trợ mô hình điểm trường học “Xanh - Sạch - Khỏe” cho Hiệu trưởng trường tiểu học Thuận Thành

Riêng trong năm 2021, chương trình sẽ được triển khai tại 1.100 trường tiểu học với tổng ngân sách 22 tỉ đồng cho các hoạt động nâng cấp cơ sở vật chất, truyền thông giáo dục sức khỏe, vệ sinh học đường, góp phần giúp 550.000 học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường học đường đạt chuẩn, từ đó có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Giải pháp hình thành thói quen lành mạnh cho trẻ tiểu học

Để giải quyết những vấn đề sức khỏe học đường, không chỉ ban giám hiệu cần theo dõi sát sao, hay phụ huynh cần tập cho bé giữ gìn sức khỏe, mà còn cần tới sự thay đổi trực tiếp trong thói quen sinh hoạt của trẻ nhỏ. Nhiều học sinh trước và sau khi ăn vẫn chưa có thói quen rửa tay, cũng như thói quen giữ vệ sinh chung cho nhà vệ sinh…

Cũng chính vì thế mà dự án “Trường học Xanh - Sạch - Khỏe” năm 2021 lần đầu tiên triển khai kế hoạch xây dựng hệ thống bài giảng trực tuyến “Giáo án điện tử trường học Xanh – Sạch – Khỏe” với nội dung toàn diện, thiết yếu về các thói quen vệ sinh, sức khỏe nhằm giúp giáo viên và các em học sinh có một nguồn tài liệu giảng dạy bổ ích. Với các bài giảng trực tuyến xoay quanh 5 nhân vật “anh hùng” thuộc “Biệt đội vệ sinh học đường” được thiết kế dưới dạng hoạt hình vui nhộn, sinh động, gần gũi, học sinh sẽ dễ dàng ghi nhớ và tạo dựng tác phong khỏe mạnh, sạch khuẩn.

Chú thích ảnh
Lớp học “mẫu” áp dụng giáo án điện tử tại trường tiểu học Thuận Thành, tỉnh Long An tại lễ phát động “Trường học Xanh - Sạch - Khỏe” năm 2021

Bên cạnh giáo án điện tử, chương trình “Trường học Xanh - Sạch - Khỏe” năm 2021 còn tiến hành nâng cấp tổng thể cơ sở vật chất nhà trường bao gồm điều kiện vệ sinh, rửa tay, nước uống sạch, góc xanh với sự đồng hành của 6 nhãn hàng bao gồm Lifebuoy, P/S, OMO, Pureit, Vim, Knorr.

PTTT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận