Văn hoá 

Thứ Tư, 12/02/2020 17:30 | In trang nàyIn bài viết

Giới nghệ sĩ Pháp yêu cầu cải tổ giải thưởng điện ảnh Cesar ​

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/2, hơn 200 nam diễn viên, nhà sản xuất phim, đạo diễn và những nhân vật nổi tiếng trong làng phim ảnh đã yêu cầu tiến hành "cải tổ sâu rộng" giải thưởng điện ảnh Cesar, vốn được ví như giải thưởng điện ảnh Oscar của Pháp.   

Kết quả giải Cesar 2019: ‘Custody’ giành giải Phim hay nhất

Kết quả giải Cesar 2019: ‘Custody’ giành giải Phim hay nhất

Đêm trao giải thưởng điện ảnh lớn nhất nước Pháp đã kết thúc với Custody thắng giải Phim hay nhất.

Trong bức thư ngỏ, hàng chục nhân vật nổi tiếng trong ngành điện ảnh, trong đó có các nam tài tử Omar Sy, Berenice Bejo và Jean-Pierre Bacri, hai nhà sản xuất phim Eric và Nicolas Altmayer và đạo diễn Jerome Salle, đã lên án về "sự bất thường" của giải thưởng Cesar.

Họ phàn nàn những quy chế của giải thưởng Cesar không thay đổi "trong một thời gian rất dài" và gần 5.000 thành viên của Cesar hầu như không có quyền trong việc đưa ra các quyết định.   

Đáp lại bức thư trên, Ban điều hành giải thưởng Cesar cho biết sẽ đề nghị Trung tâm điện ảnh quốc gia chỉ định một nhân vật phụ trách việc "cải tổ sâu rộng" các quy chế và cơ chế điều hành.  

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Pháp yêu cầu 'cải tổ' giải thưởng điện ảnh Cesar. Nguồn: Internet

Giải thưởng Cesar đang bị chỉ trích sau khi bộ phim mới của đạo diễn Pháp gốc Ba Lan Roman Polanski là "An Officer and a Spy" dẫn đầu danh sách đề cử trong các hạng mục giải thưởng Cesar năm nay.

Lễ trao giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 28/2 tới. Ông Polanski vốn là một đạo diễn "lắm tài nhiều tật" bị Mỹ truy nã vì hành vi xâm hại tình dục một bé gái 13 tuổi từ năm 1978 và không được chào đón tại "Kinh đô điện ảnh" Hollywood.

Không những vây, giải thưởng Cesar còn bị lên án khi được cho đã loại đạo diễn Claire Denis và nhà văn Virginie Despentes, cả hai được xem là những nhà hoạt động vì nữ quyền, ra khỏi buổi lễ công bố những ứng cử viên tranh giải thưởng Cesar năm nay.

Phương Oanh/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận