Góc Lê Thụy Hải: Pháp càng đá càng hay. Đức có 60% cơ hội thắng Ukraine

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Lê Thụy Hải đã chỉ ra một số vấn đề trong lối chơi và đánh giá cơ hội đi tiếp của đội chủ nhà Pháp. Ông tin rằng Đức sẽ giành chiến thắng trước Ukraine.

Như tôi đã nói trước trận đấu, trận khai mạc bao giờ cũng diễn ra rất căng thẳng, hơn nữa, Romania đâu có phải là một đội bóng yếu và cũng khá lâu rồi họ mới được vào một giải đấu lớn như EURO thế này.

Đội tuyển Pháp cũng không hơn Romania về thế trận và tới tận phút 89 mới ghi được bàn thắng quyết định để giành chiến thắng. Nhận xét của tôi về trận khai mạc và đối thủ Romania như thế rất đúng, khi mà thế trận không chênh lệch nhiều và đội Romania xuất sắc, tạo ra sự cân bằng. Vì thế, tôi nghĩ, đội tuyển Pháp còn rất nhiều việc phải làm.

Nhưng họ sẽ có lợi thế là tâm lý thoải mái hơn khi đã thoát qua được trận đấu khai mạc vốn luôn diễn ra rất khó khăn. Vượt qua được trận đấu khó khăn đầu tiên, thoát qua được tâm lý nặng nề của một trận đấu khai mạc, Pháp sẽ chơi tốt hơn ở những trận đấu tiếp theo của vòng đấu bảng gặp Albania và Thụy Sỹ, quan điểm của tôi là vậy.

HLV Didier Deschamps và các cầu thủ đội tuyển Pháp chắc chắn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm từ trận đấu với Romania vừa qua. Tất nhiên, vòng đấu bảng có 3 trận và họ đã thắng được trận đầu tiên rồi thì cửa đi tiếp của đội tuyển Pháp rất sáng rồi.

Nhiều người nói cậu ghi bàn quyết định cho đội tuyển Pháp (Dimitri Payet - PV) không phải là tên tuổi lớn, không thực sự xuất sắc và chỉ đến giải đấu này mới được biết đến rộng rãi, cậu này năm nay cũng 29 tuổi rồi, việc đội tuyển Pháp trông chờ vào những cầu thủ như vậy là mạo hiểm. Tôi không đồng ý với quan điểm này.

Có thể cậu ấy không trẻ nhưng ở độ tuổi đó đã có bản lĩnh trận mạc, kinh nghiệm thi đấu dày dạn. Ghi được bàn thắng cho đội tuyển Pháp là rất quý với cậu ấy, nhưng bàn thắng đến còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, kỹ thuật, khả năng dứt điểm và tất nhiên là cả may mắn nữa.

Tuy nhiên, khi đội tuyển Pháp chủ nhà phải trông vào những tên tuổi mới như thế thì chúng ta phải thấy thực sự không phải họ đã có lực lượng quá dầy. Anh phải trông chờ vào những cầu thủ như thế mà không có lực lượng trẻ để ứng dụng vào đấy thì không hẳn tốt. Tất nhiên, đội tuyển Pháp sẽ vượt qua được vòng đấu bảng nhưng đi sâu hơn nữa thì sẽ còn gặp nhiều khó khăn với lực lượng như thế, chưa có lối chơi chắc chắn đâu. Đội Pháp còn nhiều vấn đề phải điều chỉnh, đó mới là điều quan trọng. Với đội Pháp, không chỉ EURO 2016 mà họ còn phải chuẩn bị lực lượng cho World Cup 2018 sau đây 2 năm.

Đức có 60% cơ hội thắng Ukraine


Đức sẽ giành chiến thắng trước Ukraine?

Ukraine là một đội tách ra từ Liên Xô, tôi đánh giá không phải là đội tuyển mạnh, họ cũng đang gặp khó khăn về chính trị, kinh tế. Còn về đội tuyển Đức, như tôi đã nói là ứng cử viên vô địch của EURO năm nay, lối đá chắc chắn mà cũng rất kỹ thuật, trên nền tảng Pep Guardiola áp dụng ở CLB Bayern Munich dứt khoát sẽ tốt hơn.

Cửa thắng của đội Đức theo tôi là 60% chứ không chỉ là 55%. Ukraine yếu hơn chắc chắn sẽ lựa chọn cách đá phòng ngự. Thắng đội đá như thế không hề đơn giản, nhưng tôi đánh giá đội tuyển Đức có nhiều cơ hội giành chiến thắng hơn so với Ukraine.

Trận đầu tiên bao giờ cũng áp lực với cả hai đội Đức và Ukraine, áp lực chiến thắng với cả hai đội khiến họ thận trọng, tất nhiên là như thế. Sự thận trọng khiến họ có thể không chơi được đúng như ý đồ cá nhân của từng cầu thủ mà phải buộc phải chơi theo ý đồ chiến thuật của tập thể, trận đấu diễn ra có thể sẽ rất tẻ nhạt, với đội nào tôi nghĩ cũng thế thôi. Dù là World Cup hay EURO thì trận đấu đầu tiên cũng gây ra nhiều khó khăn cho các đội bóng”.

Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close