Tư liệu thể thao  » Euro 2016

Thứ Bảy, 11/06/2016 07:48 | In trang nàyIn bài viết

Góc LÊ THỤY HẢI: Rooney vẫn đóng vai trò quan trọng ở tuyển Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn quân của HLV Roy Hodgson không được đánh giá là ứng cử viên vô địch của EURO 2016, không thể xếp ngang hàng với Đức hay Tây Ban Nha và HLV Lê Thụy Hải dự đoán họ sẽ gặp khó khăn ngay từ trận mở màn bảng B gặp Nga vào lúc 2h00 ngày 12/6.

Nga sẽ khắc chế được Anh

Hiện nay, theo quan điểm của tôi, đội tuyển Nga đang rất tiến bộ và họ cũng thi đấu rất là tốt ở vòng loại. Mặc dù theo thông tin từ báo chí, đội Nga đến với EURO 2016 không thể có được lực lượng mạnh nhất, cũng thiếu vắng một vài vị trí nòng cốt nhưng tôi nghĩ, lối đá của đội Nga cũng dễ khắc chế được đội Anh. Đội Anh muốn thắng được đội Nga cũng không phải là dễ.

Lối đá của đội tuyển Nga tôi thấy có cả yếu tố sức mạnh, cũng khỏe, thể lực tốt, kỹ thuật được, căn cứ vào kết quả thi đấu vòng loại. Nga mà trước đây là Liên Xô cũng là một trong những đội ở châu Âu có cách chơi kỹ thuật tốt.

Trận đấu giữa Anh và Nga tôi nghĩ là sẽ đáng để chờ đợi nhưng đây là trận đấu đầu tiên của hai đội tại vòng đấu bảng nên khó mà có thể hấp dẫn, đẹp mắt vì ít nhiều cầu thủ hai đội có sự thận trọng và chưa bắt nhịp được để đạt được phong độ cao nhất.

Tất nhiên, đội tuyển Anh vẫn là những người nắm được lợi thế nhưng chưa chắc đã giành được chiến thắng vì còn chịu sự tác động của nhiều yếu tố như tâm lý, trạng thái, rồi sự thận trọng có thể quá mức. Chính vì thế, rất khó cho đội tuyển Anh và nếu không tập trung chưa chắc đã thắng được Nga.

Nhưng Anh vẫn sẽ là đội chủ động, về thứ hạng họ tốt hơn đội Nga, thành tích thi đấu vòng loại tốt. Tuy nhiên, có một vấn đề mà tôi thấy băn khoăn là đội tuyển Anh tham dự EURO 2016 với nhiều cầu thủ trẻ quá, tới 7,8 vị trí. Và trước một giải đấu lớn như EURO, các cầu thủ trẻ của Anh chưa chắc đã có đủ sự tỉnh táo, tự tin, họ dễ bị tâm lý. Tâm lý thể hiện ở chỗ anh muốn thể hiện khả năng của mình làm sao cho tốt nhất, đó có khi lại là điều dở chứ không phải là tốt, quan điểm của tôi là như thế.

Rooney có thể dự bị

Wayne Rooney có thể dự bị, không đá chính nhưng theo tôi tiền đạo này vẫn đóng vai trò quan trọng trong đội hình và lối chơi của đội tuyển Anh. Ngoài khả năng hoạt động độc lập, trực tiếp ghi bàn để quyết định kết quả trận đấu, Rooney còn là điểm tựa, chỗ dựa cho những cầu thủ trẻ, vệ tinh chơi xung quanh cậu ta. Đội tuyển Anh vẫn cần những con người như Rooney, có vai trò rất quan trọng. Theo tôi tỷ lệ chiến thắng của Anh là 55% so với 45% của Nga.

HLV Lê Thụy Hải: ‘Hữu Thắng làm tốt hơn thời ông Miura’

HLV Lê Thụy Hải: ‘Hữu Thắng làm tốt hơn thời ông Miura’

Mới trải qua 3 trận đấu nhưng ông Lê Thụy Hải cho rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng đang làm tốt công việc của mình ở đội tuyển Việt Nam, khác thời người tiền nhiệm Toshiya Miura.


Liên quan đến ghế huấn luyện, đây là một chi tiết thú vị, một người yêu, say, làm công tác huấn luyện một cách nhiệt tình, năng nổ như ông HLV đội Nga (Leonid Slutsky - PV) mà không quan tâm đến chế độ lương thưởng miễn làm tốt công việc thì là chuyện hiếm trong thế giới bóng đá hiện nay. Trong khi đó, HLV đội tuyển Anh, ông Roy Hodgson, cũng không phải là tên tuổi gì lớn, thành tích huấn luyện chưa phải là xuất sắc trên thế giới, phải nói như thế cho thật sự công bằng. Tôi cũng không rõ vì lý do gì mà Liên đoàn bóng đá Anh trả cho ông Roy Hodgson một mức lương cao như vậy.

Việc được hưởng một mức lương cao, bậc nhất trong số các HLV có mặt tại EURO lần này tôi nghĩ sẽ là sức ép lớn đối với HLV Roy Hodgson, không chỉ là sức ép từ cá nhân ông ấy mà còn từ CĐV, Liên đoàn. Đó là áp lực lớn và sẽ gây khó khăn cho cả HLV lẫn đội tuyển Anh. Như tôi đã nói, Anh không phải là ứng cử viên vô địch của EURO 2016 nhưng vẫn có thể lọt được vào tứ kết.

Lâm Chi (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận