Góc Lê Thụy Hải: 'Thiếu may mắn, Bồ Đào Nha sẽ thua'

(Thethaovanhoa.vn) - Thi đấu không thuyết phục nhưng nhờ may mắn song hành, đội tuyển Bồ Đào Nha tiến bước qua từng vòng để rồi chạm trán xứ Wales tại vòng bán kết.

Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng không có cơ sở để đảm bảo cho việc Bồ Đào Nha sẽ gặp may để đi tiếp thêm một lần nữa.

Xứ Wales vừa thận trọng lại vừa có sự ngẫu hứng

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển xứ Wales lọt sâu đến thế tại một giải đấu lớn của bóng đá thế giới nhưng ông Hải tin rằng, đội bóng này đủ khả năng để chưa phải chấm dứt giấc mơ của mình ở đây. HLV Lê Thụy Hải nhận định:

“Trận xứ Wales - Bồ Đào Nha tôi đánh giá sẽ là một cuộc đối đầu thú vị. Thực sự đội tuyển xứ Wales có cách chơi riêng, mang bản sắc của riêng họ. Và tôi nghĩ, với đội tuyển xứ Wales vào đến vòng bán kết EURO là đã quá thỏa mãn rồi, mặc dù trận gặp Bỉ ở vòng tứ kết họ đã chơi có tính toán hơn. Nhưng ở đội xứ Wales tôi thấy có điểm hay là không chỉ biết tính toán, thận trọng khi cần mà họ có sự ngẫu hứng trong cách chơi.

Các cầu thủ xứ Wales gần như trận đấu nào cũng chơi với tâm lý hết sức thoải mái, đây là điều chúng ta có thể nhận thấy và tôi nghĩ đừng đánh giá thấp đội tuyển xứ Wales. Bản thân tôi cũng không đánh giá thấp đội tuyển xứ Wales. Như tôi đã nói ở trên, khi vào đến vòng bán kết thì xứ Wales hay bất kỳ đội bóng nào khác đều phải có sự thận trọng, tính toán nhưng bên cạnh đó, trong lối chơi của họ vẫn có tính ngẫu hứng của tâm lý thoải mái, thỏa mãn nữa.

Trong khi đó, ở đội tuyển Bồ Đào Nha tôi chưa nhận thấy có sự vượt trội, những cơ sở để có thể tin tưởng họ sẽ vượt qua xứ Wales một cách dễ dàng. Ở cuộc đối đầu này, nếu như đội Bồ Đào Nha thiếu may mắn thì hoàn toàn có thể thua xứ Wales và trận đấu này dễ dẫn đến việc phải đá hiệp phụ và luân lưu.

Đội tuyển Bồ Đào Nha từ vòng đấu bảng cho đến thời điểm này chưa thắng trận đấu nào trong 90 phút thi đấu chính thức nên có thể nói việc họ vào được tới vòng bán kết là có quá nhiều may mắn. Tất nhiên, trong bóng đá không chỉ riêng đội Bồ Đào Nha gặp may và có những đội khác đã từng tiến sâu ở những giải đấu lớn bằng may mắn là nhiều, thậm chí không thắng trận nào trong 90 phút. Nhưng chúng ta cũng cần phải công nhận với nhau một cách đúng đắn là đội Đào Nha đã gặp nhiều may mắn tại EURO 2016.

Từ những may mắn đó tôi nghĩ đến lúc này chính các cầu thủ Bồ Đào Nha sẽ lại bị tâm lý, căng cứng. Cầu thủ Bồ Đào Nha có thể sẽ có cảm giác khó chịu, bức bối vì tại sao không thắng được đối thủ nào trong thời gian thi đấu chính thức từ đầu giải đến nay. Vì thế tôi lo ngại trận đấu giữa xứ Wales và Bồ Đào Nha sẽ không hấp dẫn, hai đội đều sẽ hết sức thận trọng”.

Xứ Wales và Iceland 'vớ bẫm' tiền thưởng ở EURO 2016

Xứ Wales và Iceland 'vớ bẫm' tiền thưởng ở EURO 2016

Với việc lọt vào Bán kết EURO 2016, đội tuyển xứ Wales đã vớ bẫm do kiếm được 15 triệu bảng tiền thưởng từ UEFA.


Ronaldo khó tỏa sáng

Như thường lệ, Ronaldo chính là cái tên được chú ý nhiều nhất trong đội hình đội tuyển Bồ Đào Nha nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng cầu thủ này khó có cơ hội tỏa sáng, tầm ảnh hưởng cũng không thể bằng Bale, người đồng đội ở CLB Real Madrid, nhân vật quan trọng của đội tuyển xứ Wales:

“Xứ Wales gặp Bồ Đào Như như mọi người nói và báo chí cũng đã viết nhiều, đây còn là cuộc đối đầu giữa hai cầu thủ ngôi sao Gareth Bale và Cristiano Ronaldo. Cá nhân tôi nghĩ tầm ảnh hưởng của Gareth Bale với đội tuyển xứ Wales lớn hơn trường hợp của Ronaldo bên phía đội Bồ Đào Nha, điều này chúng ta có thể thấy được rất rõ.

Ronaldo mặc dù vẫn được kỳ vọng rất nhiều nhưng tôi có cảm giác trong lối chơi, tính tập thể ở đội tuyển Bồ Đào Nha đã bắt đầu có sự rạn nứt. Ở những trận đấu đã qua, có trường hợp các cầu thủ của Bồ Đào Nha không còn tin quá nhiều vào Ronaldo nữa. Trong một số pha bóng tấn công của đội Bồ Đào Nha, một số cầu thủ như Nani, Moutinho hay Quaresma thường xuyên có các pha xử lý cá nhân và tự mình dứt điểm thay vì chuyền bóng, phối hợp với Ronaldo. Vì thế, chúng ta có thể thấy đó là điều không hay cho bản thân Ronaldo cũng như cả tập thể đội tuyển Bồ Đào Nha.

Trận đấu tất nhiên chưa diễn ra và những ý kiến ở đây cũng chỉ là dự đoán nhưng khó hy vọng đội tuyển Bồ Đào Nha có thể làm nên điều gì, một trận thắng thuyết phục chẳng hạn. Tôi thì lại tin đội xứ Wales hơn và nhánh đấu bên kia với Đức, Pháp mới thực sự là khó khăn”.

Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận