Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Góc nhìn 365: Nhiều tiền chắc gì đã mua nổi thành công như Coleman!

01/07/2016 15:12

Góc nhìn 365: Nhiều tiền chắc gì đã mua nổi thành công như Coleman!

(Thethaovanhoa.vn) - Ai là người có công lớn nhất đưa xứ Wales lọt vào tứ kết? 99% câu trả lời sẽ là Gareth Bale. 3 trận ở vòng bảng, trận nào Bale cũng ghi bàn, giúp xứ Wales giành quyền đi tiếp, đứng trên cả đội tuyển Anh. Ở vòng 1/8, lại là Bale có đường tạt bóng nguy hiểm khiến hậu vệ Bắc Ireland tự đốt lưới nhà, Wales có mặt ở tứ kết.
Cuộc đối đầu với Bỉ đêm nay sẽ là trận đấu lớn nhất của xứ Wales kể từ trận gặp Brazil tại tứ kết World Cup 1958. Thế nên, CĐV trên khắp thế giới không phải không có lý khi gọi chệch xứ Wales thành xứ Bale! Và giờ, cũng chẳng ai thắc mắc tại sao Bale lại nhận được tới 15 triệu bảng mỗi năm ở Real Madrid, tức tính ra là 300 ngàn bảng mỗi tuần.
Nhưng bóng đá là một môn thể thao tập thể, nên dù Bale có xuất sắc đến thế nào đi chăng nữa thì người ta cũng không thể xem nhẹ công lao của các thành viên còn lại, và đặc biệt là của HLV Chris Coleman.
Trước khi có Bale, bóng đá xứ Wales cũng đã sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc, như thế hệ của Ryan Giggs, Gary Speed nhưng chưa bao giờ chạm ngõ một giải đấu lớn. Họ cũng từng được dẫn dắt bởi một HLV “có số má” như John Toshack, người từng có 2 lần dẫn dắt Real Madrid. Song chỉ đến khi Coleman làm HLV thì xứ Wales mới được biết thế nào là EURO.
Có thể, Coleman ít được nhắc đến bởi trước đó, ông liên tục thất bại dù là với những đội bóng ở hạng Hai Tây Ban Nha hay hạng Nhất Anh, thậm chí còn khiến Coventry tụt xuống vị trí thấp nhất trong lịch sử CLB ở Championship. Tiếp đấy, Coleman dạt sang đất nước nghèo nhất châu Âu là Hy Lạp rồi ra đi chóng vánh mà không nhận được xu nào vì CLB Larissa khủng hoảng tài chính.
Thế nên, đến lúc được bổ nhiệm làm HLV xứ Wales thì Coleman cũng chỉ được nhận mức lương 200 ngàn bảng mỗi năm. Tức Coleman làm việc suốt 12 tháng cũng chưa bằng mức lương tuần của Bale ở Real Madrid!
Nhưng giờ, Coleman đã nhận được sự tôn trọng cũng như tín nhiệm sau khi giúp xứ Wales làm nên lịch sử. Sự tôn trọng và tín nhiệm đó giá trị hơn nhiều mức lương 200 ngàn bảng/năm mà Coleman đang nhận. Trong một số trường hợp, dù có nhiều tiền thì cũng chắc gì đã mua nổi!
Hoàng Nhật
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tranh cãi Hậu trường

EURO 2020 giữa vòng vây đại dịch EURO 2020 giữa vòng vây đại dịch

EURO 2020 cuối cùng cũng chuẩn bị bắt đầu - 12 tháng sau khi kế hoạch ban đầu không thể diễn ra do đại dịch Covid-19. Một năm trôi qua, giải đấu 24 đội chỉ có ít hơn 1 thành phố đăng cai, sức chứa của sân vận động giảm, các quy định phòng chống dịch bệnh được thực thi nghiêm ngặt và nhiều thủ tục yêu cầu kiểm tra và hạn chế đi lại.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818