Góc nhìn 365: Nhìn về một hướng

(Thethaovanhoa.vn) - Rất có thể sẽ lại có những quả pháo sáng được ném xuống sân ở trận Croatia-Tây Ban Nha vào rạng sáng mai, khi một nhóm cổ động viên Croatia đang tìm mọi cách khiến cho đội nhà bị loại khỏi giải, nhằm phản đối việc LĐBĐ nước này bị chi phối bởi một ông trùm.

Mâu thuẫn nội bộ đó quả là khá hy hữu, trong khi đối thủ của Croatia, ngạc nhiên thay, lại đang là biểu tượng của tình đoàn kết ở EURO 2016.

Trong trận mở màn gặp CH Czech, sau khi Gerard Pique đánh đầu ghi bàn quyết định ở những phút cuối thì người đầu tiên chạy đến chúc mừng trung vệ của Barcelona là Sergio Ramos. Ai cũng biết hai trung vệ của Barcelona và Real Madrid thường xuyên lên mạng xã hội “đá đểu” nhau trong suốt cả mùa giải, với những ngôn từ đôi lúc khá độc địa.

Còn đến khi hai đội bóng đối đầu trực tiếp, bầu không khí ở cả trên sân lẫn trên mặt báo đều sôi sục y như một cuộc chiến thực sự. Nên theo lẽ thường, thật khó có thể hình dung được rằng các cầu thủ của hai đội bóng không đội trời chung ấy lại có thể khoác chung một màu áo, chứ chưa nói đến chuyện tay bắt mặt mừng.

Thật ra, các cầu thủ Tây Ban Nha đoàn kết từ rất lâu rồi, và có thế thì họ mới vô địch từ EURO 2008, qua World Cup 2010 cho đến EURO 2012. Ở CLB thì không nói làm gì, song chừng nào mà xứ Catalunya còn chưa tách khỏi Tây Ban Nha thì chẳng có lý do gì ngăn cách họ khi khoác lên mình chiếc áo đỏ của đội tuyển. Và điều làm nên chất keo gắn kết ấy chính là tính chuyên nghiệp, cũng như ý thức về màu cờ sắc áo.

Chẳng hạn, nếu khoác trên mình chiếc áo Trắng của Real Madrid, Sergio Ramos sẵn sàng chiến đấu như một con kền kền thực sự khi đối đầu với Pique trong các trận “kinh điển”. Không có bất kỳ sự khoan nhượng nào từ cả hai phía. Nhưng khi lên đội tuyển quốc gia, họ sẽ xếp lại mọi thù hận để cùng nhìn về một hướng.

Bởi vậy, bóng đá Tây Ban Nha dù có no nê danh hiệu thì cũng chưa đến thời mạt vận.

Hoàng Nhật
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Chẳng hiểu sao lại dùng từ "mạt vận". Họ là các cầu thủ chuyên nghiệp nhà báo nhe!
Nguyễn Vĩnh Tuấn  (Tuanthuong2823@gmail.com) (10:39 21/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận