Guardiola: Không cần tiền đạo, TBN cũng sẽ vô địch

(TT&VH Online) – Cựu HLV của Barca, Pep Guardiola tin rằng TBN có thể vô địch EURO 2012 mà không cần tung một tiền đạo nào vào sân trong trận chung kết với Italia.


Guardiola: Không cần tiền đạo, TBN vẫn có thể vô địch  - Ảnh Getty

“Tôi nghĩ TBN sẽ giành chiến thắng và làm nên lịch sử (vô địch 3 giải đấu lớn liên tiếp)”, Guardiola cho biết từ Indonesia, nơi ông đang nghỉ ngơi.

“Lọt vào chung kết 3 giải đấu lớn trong 4 năm (EURO 2008, World Cup 2010, EURO 2012) là một thành tựu mà sẽ không đội nào có thể làm được”.

Về vấn đề nóng nhất ở ĐT TBN hiện nay là có nên chơi với một trung phong đích thực hay không, Pep đánh giá: “Ra sân với một tiền đạo đích thực hoặc không với TBN cũng thế cả thôi. Đội bóng đang có một phong độ tốt và Vicente del Bosque là HLV tốt nhất có thể cho TBN. Các cầu thủ khác có thể ghi bàn cho TBN chứ không nhất thiết phải là các tiền đạo”.

Del Bosque đã lần lượt sử dụng Fernando Torres, Cesc Fabregas và Alvaro Negredo cho vị trí cao nhất trên hàng công nhưng chưa ai thật sự đem lại sự tin tưởng. Chính vì vậy, Pep cho rằng sự vắng mặt của David Villa là một tổn thất lớn đối với TBN tại giải đấu lần này.

“Vắng David Villa là một tổn thất lớn đối với TBN. Với Villa, TBN sẽ trở thành một đội bóng thậm chí là hoàn hảo hơn”.

Guardiola hiện đang được tự do sau khi ông chia tay Barca vào cuối mùa giải vừa qua. Sau 4 năm dẫn dắt Barca, ông đã cùng đội chủ sân Camp Nou đoạt tới 14 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau.

V.M

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận