Champions League 

Thứ Hai, 06/04/2020 06:26 | In trang nàyIn bài viết

Hà Lan có thể hủy giải đấu vì Covid-19

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Bỉ, Hà Lan có khả năng hủy phần còn lại của giải vô địch quốc gia vì đại dịch Covid-19, khi các đội bóng lớn đều ủng hộ giải pháp này.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu nhận tin không vui tại Hà Lan

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu nhận tin không vui tại Hà Lan

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu nhận tin không vui tại Hà Lan.

Trong tuần qua, sau khi người hàng xóm Bỉ hủy bỏ phần còn lại của mùa giải 2019-29, với danh hiệu vô địch được trao cho Club Brugge, Hà Lan cũng đang xem xét đưa ra quyết định tương tự.

Giải vô địch Hà Lan, Eredivisie, hiện đang dừng lại ở vòng 25. Ajax dẫn đầu bảng với cùng 56 điểm như AZ Alkmaar, nhưng trội hơn về chỉ số phụ (AZ thắng cả hai lượt đối đầu trực tiếp, nhưng Hà Lan tính hiệu số chung trước thành tích đối đầu). Chính Ajax đã đề xuất ý tưởng hủy bỏ giai đoạn còn lại của mùa giải, gồm 9 vòng đấu, trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong trường hợp Hà Lan hủy các vòng còn lại, và áp dụng việc trao danh hiệu như giải Bỉ, Ajax sẽ đăng quang. Dù vậy, AZ cũng ủng hộ đề xuất từ phía đối thủ.

“Chúng tôi nhận thấy tình hình Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, và nghĩ rằng việc các trận đấu diễn ra không khán giả không phải giải pháp an toàn”, Robert Eenhoorn, GĐTT AZ, lên tiếng về tương lai của Eredivisie. “Cho đến lúc này, chúng ta không chắc chắn tình hình đại dịch sẽ như thế nào”.

Chú thích ảnh
Ajax và AZ cùng muốn hủy các trận còn lại của mùa giải

PSV Eindhoven, một thế lực khác của bóng đá Hà Lan, cũng ủng hộ hủy bỏ các vòng đấu cuối, vì sự an toàn. Đại diện của nhà vô địch 2018 cho rằng, kiểm soát virus corona và sức khỏe của con người là vấn đề cấp bách hơn việc Eredivisie trở lại.

Hồi giữa tuần trước, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) cho biết muốn hoàn thành mùa giải như kế hoạch của UEFA. KNVB thậm chí nghĩ đến khả năng các trận đấu trở lại từ giữa tháng 6.

Mặc dù vậy, với việc Ajax, AZ và PSV Eindhoven kêu gọi hủy bỏ các vòng đấu cuối, KNVB hoàn toàn có thể thay đổi thái độ.

NH

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận