Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Hai, 27/10/2014 05:46 | In trang nàyIn bài viết

Hà Minh Tuấn đầu quân cho QNK.Quảng Nam: Ra đi để làm mới mình

(Thethaovanhoa.vn) - Để đề phòng trường hợp Mạc Hồng Quân không đến sân Tam Kỳ như thỏa thuận, QNK.Quảng Nam đã liên hệ với tiền đạo Hà Minh Tuấn (SHB.Đà Nẵng). Và theo xác nhận từ GĐĐH Nguyễn Húp, chân sút người Hội An đã đồng ý trở thành người của câu lạc bộ QNK.Quảng Nam, với bản hợp đồng 2 năm, tiền lót tay 1 tỷ đồng.  

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ SHB.Đà Nẵng, sở hữu thể hình và phong cách chơi bóng khá giống Lê Huỳnh Đức, Hà Minh Tuấn được kỳ vọng sẽ là “truyền nhân” của cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam. Thực tế, dưới sự dẫn dắt của chính HLV Lê Huỳnh Đức, Hà Minh Tuấn đã cho thấy nhiều tiến bộ và được gọi vào đội tuyển U23 Việt Nam tham dự 2 kỳ SEA Games gần nhất. Tuy nhiên, với một đội bóng giàu tham vọng như SHB.Đà Nẵng,  sự trưởng thành của Minh Tuấn chưa đủ kịp để cạnh tranh suất đá chính với các chân sút ngoại.

Gần 4 năm được đôn lên đội 1, Hà Minh Tuấn ít có cơ hội được ra sân để thể hiện khả năng. Thậm chí, dưới cái bóng của chân sút Gatson Merlo, Minh Tuấn dường như chỉ biết ra sân tập và ngồi trên băng ghế dự bị. Hệ quả là tiền đạo này dần đánh mất khả năng săn bàn và mãi ở dạng tiềm năng chứ không thể lột xác để trở thành một chân sút hàng đầu như kỳ vọng của nhiều người.

Không thể “lớn” được trong môi trường của SHB.Đà Nẵng, ra đi chính là giải pháp hợp lý nhất cho Hà Minh Tuấn. Cập bến QNK.Quảng Nam lúc này, Hà Minh Tuấn được nhiều hơn mất. Ngoài khoản lót tay 1 tỷ đồng cho bản hợp đồng mới, tiền đạo này còn có điều kiện cống hiến cho đội bóng quê hương.

 Với những chuyển biến mới ở sân Tam Kỳ, QNK.Quảng Nam là môi trường phù hợp nhất để chân sút này trưởng thành. “Đến với QNK.Quảng Nam, được làm việc cùng người thầy cũ, HLV Hoàng Văn Phúc, những người đồng đội cũ Thanh Hưng, Cao Cường, Huy Hùng,… tôi sẽ không quá bỡ ngỡ với sự thay đổi môi trường làm việc. QNK.Quảng Nam là đội bóng tham vọng vừa phải, không có nhiều ngôi sao, tôi hoàn toàn có đủ điều kiện và không bị áp lực để lấy lại sự tự tin, cạnh tranh sòng phẳng suất đá chính, đồng thời đánh thức khả năng ghi bàn của mình. Nếu tập luyện và thi đấu tốt ở đội bóng quê hương, tôi sẽ tạo ra được bước ngoặt trong sự nghiệp của mình” – Hà Minh Tuấn chia sẻ với Thể thao & Văn hóa.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận