Văn hoá 

Thứ Ba, 16/07/2019 07:15 | In trang nàyIn bài viết

Hà Nội cần 'Xả rác ít thôi'

(Thethaovanhoa.vn) - Khai mạc vào 15/7 tại trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội), triển lãm sắp đặt Xả rác ít thôi là sự kiện được tổ chức bởi tại Hà Nội-L’Espace, văn phòng hợp tác giữa UBND thành phố và vùng Île-de-France (Pháp).

Đưa núi vào triển lãm sắp đặt

Đưa núi vào triển lãm sắp đặt

Nữ nghệ sĩ Faivre d’Arcier Viriginie đã từng tham gia vào triển lãm Thiên nhiên trong tranh in khổ nhỏ tại L’Espace vào năm 2009 sẽ trở lại Hà Nội với triển lãm sắp đặt Núi.

Đây là triển lãm nhằm mục đích nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giảm lượng rác thải và tôn vinh hành động của mỗi cá nhân và tập thể, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân trên thành phố.

Thông qua các tác phẩm sắp đặt kích thích mạnh giác quan và mang tính sáng tạo cao, triển lãm được kì vọng sẽ cung cấp cho người xem những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường cũng như sức khỏe của mọi người.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu các mẹo vặt và lựa chọn thay thế hết sức thiết thực cho một cuộc sống lành mạnh hơn. Không gian tương tác dành cho trẻ em cũng sẽ giúp giáo dục trẻ nhỏ thông qua các hoạt động vừa vui nhộn vừa mang tính giáo dục.

Chú thích ảnh
Một tác phẩm tại triển lãm

Như các thông tin được chia sẻ tại triển lãm, mỗi ngày Hà Nội thải ra đến hơn 6.400 tấn rác sinh hoạt. Con số đó vẫn không ngừng gia tăng qua mỗi năm gây nên những ảnh hưởng tai hại đến môi trường và sức khỏe người dân. Và, số lượng rác thải này có thể giảm bớt rất nhiều, với điều kiện mỗi người đều ý thức được sự khẩn thiết phải giảm xả rác trong sinh hoạt, đặc biệt là các loại rác khó phân hủy như túi ni lông hoặc cốc nhựa dùng một lần.

Xả rác ít thôi! được thiết kế theo mô hình lưu động để có thể tiếp tục và cung cấp thông điệp đến khán giả trong những lần tổ chức kế tiếp. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8.

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận