Xã hội 

Thứ Tư, 14/04/2021 13:57 | In trang nàyIn bài viết

Hà Nội khẩn trương điều tra vụ việc chủ vườn lan 'ôm' tiền tỷ bỏ trốn

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/4, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố vừa chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, cùng Công an huyện Ứng Hòa khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc liên quan đến thông tin chủ vườn lan trên địa bàn huyện Ứng Hòa “ôm" hàng tỷ đồng tiền của khách mua lan rồi bỏ trốn.

Các giao dịch lan đột biến tiền tỷ là ảo

Các giao dịch lan đột biến tiền tỷ là ảo

Thực tế, các hiện tượng gây sốt ảo của “lan đột biến” cũng không mới, giống hiện tượng “hoa tulip” trước đây. Cần sớm có sự vào cuộc điều tra xác minh của các cơ quan liên quan như công an, chống buôn lậu, gian lận thương mại…

Trong diễn biến liên quan, ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa đã tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, để mua bán "lan đột biến".

Tuy nhiên, đến ngày giao cây, các khách hàng không liên lạc được với chủ vườn lan. Khi đến nhà, các khách hàng không gặp được và không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo khoảng 11 tỷ đồng.

Lan đột biến, Lừa đảo Lan đột biến, Lan đột biến lừa đảo, ôm triền tỷ bỏ trốn, Hà Nội khẩn trương điều tra vụ việc chủ vườn lan ôm tiền tỷ bỏ trốn
Hiện chủ vườn lan Hà Thanh được cho là đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, vườn lan cũng đóng cửa. Ảnh: TN/Báo Tin Tức

Trước đó, cũng trong ngày 12/4, giới chơi "lan đột biến" đã chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cho rằng một chủ vườn lan ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội, đã "ôm" hàng trăm tỷ của khách hàng rồi bỏ trốn.

Theo những người chơi lan, số tiền lên đến hàng trăm tỷ là do khách hàng đã đặt mua từ chủ vườn lan với nhiều loại lan có giá trị kinh tế cao như: Bảo Duy, Ngọc Sơn Cước... Đây là những loại lan theo định giá của giới chơi lan đột biến có giá từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng/cm.

Công an huyện Ứng Hòa đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Nguyễn Thắng/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close