Xã hội 

Thứ Tư, 29/07/2020 22:47 | In trang nàyIn bài viết

Hà Nội phong tỏa khu vực ngõ 466 phố Hoàng Hoa Thám - nơi ở của cụ ông có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 29/7, các lực lượng chức năng phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa tạm thời ngõ 466 phố Hoàng Hoa Thám và một số ngõ nhỏ lân cận (phường Bưởi, quận Tây Hồ) là nơi ở của một trường hợp có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Hà Nội rà soát các phương án, chủ động phòng chống dịch COVID-19

Hà Nội rà soát các phương án, chủ động phòng chống dịch COVID-19

Sở sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã triển khai Kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Tổ chức đưa hàng bình ổn về nông thôn, các khu công nghiệp, khu chế xuất. Tổ chức các Chương trình kích cầu nội địa, tăng trưởng kinh tế.

Ca bệnh này là người đàn ông 76 tuổi sinh sống tại ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, đã đi du lịch đến thành phố Đà Nẵng từ giữa tháng 7/2020. Ngày 21 và 22/7, người này từng đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Khi về nhà ở Hà Nội không có triệu chứng gì, sáng  29/7 người này đã chủ động đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng giải thích cho người dân tại ngõ 466 Hoàng Hoa Thám về quy định cách ly. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

Chiều tối 29/7, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn tại ngõ 466 Hoàng Hoa Thám . Trong khu vực phong tỏa có khoảng 50 hộ dân sinh sống. Hiện, lực lượng chức năng đã dựng hàng rào chắn lối vào ngõ 466 Hoàng Hoa Thám và bố trí trực chốt bảo đảm an ninh trật tự, chống ùn tắc giao thông tại khu vực phong tỏa tạm thời. 

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, quận đã rà soát có 926 trường hợp đi từ Đà Nẵng về từ 8/7 đến nay. Hiện có 5 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Riêng cụ ông 76 tuổi này đã chủ động đi xét nghiệm và hiện đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 cách ly, điều trị.

Tuyết Mai

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close