Xã hội 

Thứ Hai, 01/03/2021 19:00 | In trang nàyIn bài viết

Hà Nội: THCS Nguyễn Trường Tộ sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ nhà giáo Hoàng Thanh Thuỷ - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Quận Đống Đa, Hà Nội) - nhà trường đã sẵn sàng đón hơn 2.000 học sinh trở lại đi học từ ngày mai (2/3) sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Hơn 2000 GV, HS Trường THCS Nguyễn Trường Tộ khai giảng năm học mới

Hà Nội: Hơn 2000 GV, HS Trường THCS Nguyễn Trường Tộ khai giảng năm học mới

Sáng nay (5/9), cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, thầy trò trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Quận Đống Đa – Hà Nội) đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ khai giảng năm nay có nhiều điểm “đặc biệt” so với những năm học trước.

Theo đó, ngày 27/2 vừa qua, UBND TP Hà Nội chỉ đạo đến các Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH và Sở Y tế; UBND các quận, huyện, thị xã về việc cho học sinh trở lại trường học. UBND TP đồng ý cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021.

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản chỉ đạo về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học, Phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã đã gửi văn bản tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thủ đô, yêu cầu thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học trước ngày 1/3.

Chú thích ảnh
Cô Hiệu trưởng Hoàng Thanh Thuỷ chính thức tuyên bố Khai giảng năm học 2020 - 2021

Nhà giáo Hoàng Thanh Thuỷ - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trường Tộ - cho biết, nhà trường đã tiến hành công tác vệ sinh, khử trùng phòng học, trang thiết bị dạy và học cũng như chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế theo yêu cầu phòng dịch Covid-19 trước ngày đón học sinh trở lại trường. 

Chú thích ảnh
Các giáo viên trường THCS Nguyễn Trường Tộ vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh trở lại từ 2/3

Ngoài việc luôn đảm bảo đủ dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại hành lang các lớp học, khu vực công cộng, nhà trường còn tuyên truyền để học sinh chủ động trang bị các đồ dùng cá nhân nhằm phòng tránh việc lây nhiễm dịch bệnh. 

Cụ thể, mỗi học sinh chuẩn bị 1 bình nước, 2 khẩu trang, 1 khăn sạch/giấy ăn, 1lọ khử khuẩn nhỏ, đồ ăn riêng (nếu cần).

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Khử khuẩn khu vực hành lang và lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu học sinh phải kiểm tra thân nhiệt tại nhà. Nếu thân nhiệt từ 37.5o trở lên thì chủ động nghỉ để theo dõi tại nhà, sau đó đưa đến cơ sở y tế để khám, tư vấn, điều trị; đồng thời báo cáo với nhà trường.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cũng nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, đúng cách; không dùng chung cốc nước, đồ ăn; hạn chế đi lại nhiều nơi và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Chú thích ảnh
Các thầy cô giáo trang trí lớp học trước giờ G đón học sinh trở lại

Trước giờ học sáng và chiều, nhà trường cũng phân công các giáo viên phụ trách đo thân nhiệt hàng ngày cho học sinh đồng thời nhắc học sinh sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đứng giãn cách và đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp.

Trước đó, từ ngày 17/2/2021, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã có tổ chức học online cho học sinh toàn trường trên Zoom với tất cả các môn học. Các học sinh cũng được giao bài tập để củng cố kiến thức cũ và học kiến thức mới thông qua ứng dụng Classroom.

Chú thích ảnh
Tác phẩm tham dự cuộc thi “Khoảnh khắc mùa Covid-19"

Đặc biệt, để cùng nhau biến những ngày tháng học trực tuyến - chống dịch thành những kỷ niệm đẹp đẽ, trường THCS Nguyễn Trường Tộ còn phát động chiến dịch “Khoảnh khắc mùa Covid-19" với chủ đề “Học sinh sử dụng thời gian hiệu quả thời kỳ học online” (từ 22 - 28/2).

Cuộc thi được tổ chức nhằm chia sẻ những nỗ lực của học sinh, gia đình và giáo viên trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và cùng nhau lan tỏa năng lượng tích cực trong thời gian học tập trực tuyến.

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ là đơn vị được phân công phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi của Quận Đống Đa. Trường có truyền thống dạy tốt, học tốt, luôn dẫn đầu Quận về số lượng học sinh giỏi các cấp.

Trường được thành lập từ 6 tháng 4 năm 1996 với tên ban đầu: Trường chuyên THCS Nguyễn Trường Tộ - Quận Đống Đa - Hà Nội. Năm 1999 theo quyết định bỏ trường chuyên lớp chọn ở cấp THCS, trường đổi thành trường THCS Nguyễn Trường Tộ - Quận Đống Đa- Hà Nội.

Thảo Nhi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận