Bóng đá Việt 

Thứ Tư, 06/11/2019 08:37 | In trang nàyIn bài viết

HAGL sợ sai, vội vã mua sắm trước V League 2020

(Thethaovanhoa.vn)- Đội bóng phố Núi đang tích cực chạy đua mua sắm cầu thủ nhằm nâng cấp đội hình cho mùa giải mới. Điều chưa từng có tiền lệ với HAGL, nhưng họ phải thay đổi sau nhiều năm bết bát liên tục vừa qua.

Bóng đá Việt Nam hôm nay 4/11: HLV Park cử trợ lý do thám UAE và Thái Lan, cựu thủ môn HAGL khen Văn Lâm

Bóng đá Việt Nam hôm nay 4/11: HLV Park cử trợ lý do thám UAE và Thái Lan, cựu thủ môn HAGL khen Văn Lâm

Bóng đá Việt Nam hôm nay 4/11: HLV Park cử trợ lý do thám UAE và Thái Lan, cựu thủ môn HAGL khen ngợi Văn Lâm.

Ngay sau khi khép lại V-League 2019, HAGL đã chính thức nói lời chia tay với các cầu thủ: Wieger Sietma, Kim Bong Jin, Felipe Martins, Phạm Hoàng Lâm, Thân Thắng Toàn. Tuy nhiên, ngay lập tức họ đã thông báo tin rất vui cho CĐV khi có được chữ ký của trung vệ Damir Memovic từ SLNA. Cầu thủ được xem là chốt chặn số 1 của SLNA đã giúp đội bóng xứ Nghệ là CLB thủng lưới ít nhất V-League 2019.

Việc Memovic đến HAGL giúp “Gỗ” cải thiện khâu yếu nhất của họ nằm ở hàng thủ. Tuy nhiên, những trung vệ khác như Hoàng Lâm hay Kim Bong Jin cũng phải được thay thế bởi những cái tên mới mà lúc này, HAGL vẫn còn chưa tìm được. Rất có thể trường hợp của tân binh Steven Đặng vừa được ra mắt CLB trong tối 4/11 sẽ là phương án đá cặp với Memovic. Steven Đặng năm nay 23 tuổi, là cầu thủ trưởng thành từ bóng đá học đường.

Memovic được HAGL nhanh tay ký hợp đồng sau mùa giải ấn tượng với SLNA. Ảnh: VPF
Memovic được HAGL nhanh tay ký hợp đồng sau mùa giải ấn tượng với SLNA. Ảnh: VPF

HAGL phải bổ sung gấp rút lực lượng sau thời gian dài tỏ ra chủ quan vì suy nghĩ “cây nhà lá vườn” đủ sức chinh chiến ở V-League. Việc họ lao đao trụ hạng nhiều mùa giải qua khiến CĐV HAGL chán nản và ngay cả các cầu thủ cũng phát ngán khi Minh Vương công khai viết trên trang cá nhân “dành cả thân xuân để trụ hạng”.

Với hai cầu thủ được đánh giá tốt ở hàng trung vệ, HAGL có lẽ vẫn chưa thể yên tâm và phải mua sắm nhiều hơn thời gian tới. Bởi theo nhìn nhận của giới chuyên môn, “Gỗ” vẫn thiếu một thủ môn đẳng cấp. Ngoài ra, hai ngoại binh còn lại phải được bổ sung ở hàng tiền vệ và tiền đạo. Như thế, gánh nặng mới giảm thiểu đi nhiều cho các nội binh như Văn Toàn, Minh Vương, Tuấn Anh.

Trên thực tế nhiều HLV đang làm việc ở V-League đánh giá, lực lượng HAGL đủ sức đua huy chương V-League do họ sở hữu lực lượng trẻ đồng đều, có khát khao. Vấn đề chỉ là mua sắm đúng người và có chất lượng. Hiện tại lúc này, người ta vẫn chưa biết HLV Lee Tae Hoon có tiếp tục công việc ở phố Núi hay không. Tuy nhiên, việc mua sắm sớm hứa hẹn sẽ có ý nghĩa tích cực cho HAGL bởi họ sẽ có nhiều thời gian làm quen với chiến thuật, ăn ý trong phối hợp.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận