Bóng đá Việt  » V-League

Chủ Nhật, 27/09/2015 15:22 | In trang nàyIn bài viết

HAGL trụ hạng đã là kỳ tích!

(Thethaovanhoa.vn) - Chắc chắn có rất nhiều người thừa nhận rằng HAGL mùa này trụ hạng là một kỳ tích, bởi đã có lúc tưởng chừng đội bóng của bầu Đức đã rơi vào “cửa tử”…

Vòng 21, HAGL để thua 0-1 trên sân Cao Lãnh của Đồng Tháp. Thất bại đó như giọt nước tràn ly khiến bầu Đức hết kiên nhẫn với HLV Guillaume Graechen, bởi HAGL chìm sâu ở vị trí bét bảng và bị Đồng Nai tạo khoảng cách đến 3 điểm.

“Sự sống nảy sinh từ cái chết”

Một quyết định bị coi là “bội tín với chính mình” được bầu Đức đưa ra: Bổ nhiệm HLV thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn lên thay ông Graechen chèo lái con thuyền HAGL vượt qua sóng gió của cuộc chiến trụ hạng.

Bất chấp mọi cách nghĩ của dư luận, bầu Đức đã cho thấy ông đúng với nước cờ “thay tướng” lúc nguy nan để khởi đầu cho một cuộc giải cứu HAGL đầy ngoạn mục. “Sự sống” nảy nở trở lại với HAGL kể từ trận thắng SLNA ở vòng 22.

Có lợi thế sân nhà cùng tinh thần đá để sống, trận đó, đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đánh bại SLNA 3-1 ở Pleiku trong sự ngỡ ngàng, thậm chí hoài nghi của dư luận. Cũng ở vòng đấu đó, Đồng Nai bại trận trước chủ nhà B.Bình Dương nên HAGL đã san bằng được cách biệt điểm số.

Cánh cửa trụ hạng thực sự mở ra với HAGL trong trận “chung kết ngược” với chủ nhà Đồng Nai ở vòng 23. Chiến thắng 2-1 trên đất Đồng Nai đã cho thấy HAGL xứng đáng trụ hạng hơn chính đối thủ của mình.

Đó cũng chính là trận đấu xem như số phận đã an bài. Để rồi sau đó, HAGL làm nên kỳ tích nữa ở vòng 24 bằng việc đánh bại Hà Nội T&T 3-2. Đến vòng 25, HAGL chính thức trụ hạng trước một vòng vòng đấu khi cầm hòa ĐTLA 0-0 trên sân Pleiku.

Hành trình trụ hạng của HAGL ở mùa giải vừa qua đúng là kỳ tích, được ví như “sự sống nảy sinh từ cái chết”. Dù dư luận có xì xào gì chăng nữa thì vẫn không thể phủ nhận công sức của HAGL trong hành trình trụ hạng, bởi “cái tồn tại mới là cái hợp lý”.  

HAGL, thành công đấy chứ!

Thành công đầu tiên của HAGL mùa này chính là đã trụ hạng. Chắc chắn như vậy bởi thực tế cho thấy lứa Công Phượng chưa thực sự khiến bầu Đức vững tin. HAGL rõ ràng đã quá tự tin với lứa Công Phượng, cũng như thiếu chủ động trong việc tìm kiếm nguồn ngoại binh chất lượng nên mới có một mùa giải “lên bờ xuống ruộng”.

Thành công tiếp theo của HAGL là đã giúp lứa Công Phượng có một trải nghiệm quá bổ ích ở mùa giải V-League đầu tiên. Bầu Đức từng nói, V-League chính là môi trường lý tưởng để các cầu thủ trưởng thành.

Bởi thế, hẳn nhiều người trong chúng ta đang kỳ vọng sau mùa giải V-League 2015, lứa Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Đồng Trường, Hồng Duy… sẽ trưởng thành hơn, cứng cáp hơn để sẵn sàng cho mùa giải mới.

Thành công lớn nhất của HAGL chính là nhận được nhiều tình yêu của người hâm mộ cả nước. Có người từng nói rằng, việc một đội bóng đá thua be bét, chật vật trụ hạng như HAGL nhưng đi đến đâu vẫn sốt vé là nghịch lý của V-League, hay xa hơn là bóng đá Việt Nam.

Thế nhưng, đó chính là thành công của HAGL mùa giải này. Thành tích có thể tồi nhưng lối chơi đẹp, cống hiến của HAGL chính là lực hút mãnh liệt để khán giả đến sân.

HAGL đã làm được điều mà tất cả những phần còn lại của V-League không làm được: Kéo khán giả đến sân rất đông. Bầu Đức từng nói: “Bóng đá có thành tích mà không có khán giả thì cũng vứt đi”. Theo cái lý của bầu Đức thì HAGL đã thành công rực rỡ ấy chứ. Mà quả thật, nếu V-League 2015 không có “hiện tượng” HAGL thì liệu có đáng xem, đáng nói.

Ừ, thì HAGL trụ hạng là kỳ tích. Nhưng sang năm, lứa Công Phượng trưởng thành hơn, bầu Đức có sự chuẩn bị chu đáo hơn vì đã “thấm đòn”, HAGL hy vọng sẽ khác, sẽ là đối trọng lớn ở V-League. Khi đó, HAGL sẽ sức hút hơn, V-League sẽ có nhiều trận đấu đáng xem hơn. Cứ hy vọng thế!

Phạm Tâm
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Một bài viết rất có tình có lý
vu  (vukiengl2007@yahoo.com.vn) (09:18 27/09/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bài báo hay
son  (tracelint@gmail.com) (05:26 27/09/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận