Thể thao 

Chủ Nhật, 19/08/2018 20:17 | In trang nàyIn bài viết

Hai lực sĩ Việt Nam tiếp bước Phạm Văn Mách giành giải thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- Trần Tuấn Anh và Đinh Kim Loan, hai 2 lực sĩ Việt Nam đã giành vinh quang lớn trong số 6 thí sinh được giải cao nhất ở Muscle Contest – giải thể hình lớn bậc nhất thế giới gần 30 năm tuổi tổ chức ở Nhà thi đấu Nguyễn Du tối 18/8.

Với hơn 300 thí sinh đăng ký tham dự giải năm nay, đặc biệt rất nhiều lực sĩ nước ngoài ghi danh khiến giải lần thứ 2 năm nay trở nên quyết liệt hơn hẳn. Và việc 2 lực sĩ chủ nhà đăng quang ở giải đấu này cũng là một ấn tượng lớn với làng thể hình Việt Nam.

Những giám khảo chấm cuộc thi năm nay là Chủ tịch Muscle Contest toàn cầu Tamer El Guindy, “tượng đài thể hình” ông Ben Dell, hay Sandro Lorenzo… là những người có uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu của Liên đoàn thể hình quốc tế (IFBB).

Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: TT
Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: TT

Cụ thể, thí sinh Trần Tuấn Anh đã vượt qua hàng trăm thí sinh trong và ngoài nước đăng ký tham gia giải này để nhận giải nhận giải lực sĩ có vóc dáng đẹp Men’s Physique. Ở hạng mục dành cho nữ, thí sinh Đinh Kim Loan là người chiến thắng cũng ở hạng mục tương tự người đồng nghiệp Tuấn Anh.

Lực sĩ Kim Loan ăn mừng chiến thắng. Ảnh: TT
Lực sĩ Kim Loan ăn mừng chiến thắng. Ảnh: TT

Đánh giá về những đàn em tham dự cuộc thi năm nay, cựu vô địch thế giới Phạm Văn Mách cho biết: “Muscle Contest năm nay gây ấn tượng với tôi bởi sự chuyên nghiệp và tầm cỡ quốc tế. Cuộc thi năm nay so với năm ngoái có sự khác biệt lớn về chất lượng và số lượng thí sinh tham gia.

Các thí sinh quốc tế tham dự giải năm nay đều có kinh nghiệm tham gia nhiều giải chuyên nghiệp nên rất khó khăn cho các thí sinh Việt Nam tranh chấp. Tuy nhiên, đây là cơ hội để mở mang tầm mắt. Cuộc thi năm nay tốt hơn so với mặt bằng chung năm trước. Tổ chức thành công giải này sẽ khiến thể hình Việt Nam tăng thêm uy tín trong châu lục để bước ra thế giới“.

Lực sĩ Trần Tuấn Anh đánh bại nhiều đối thủ mạnh để đăng quang. Ảnh: TT
Lực sĩ Trần Tuấn Anh đánh bại nhiều đối thủ mạnh để đăng quang. Ảnh: TT

Phần thưởng đáng giá nhất của các thí sinh ngoài tiền thưởng chính là người chiến thắng sẽ nhận thẻ IFBB Pro card. Đây là giấy chứng nhận quốc tế để tham dự những cuộc thi thể hình đẳng cấp quốc tế khác. IFBB có tiêu chí phát huy lối sống lành mạnh, đẩy lùi những chất kích thích có hại cho con người.

Gần 100 VĐV tham dự giải vô địch thể hình QG

Gần 100 VĐV tham dự giải vô địch thể hình QG

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội thông báo tổ chức Giải Vô địch Thể hình Quốc gia lần thứ 20, Lực sĩ đẹp Việt Nam 2017 trong 3 ngày 27, 28, 29/10/2017.

Bên cạnh Tuấn Anh và Kim Loan, những lực sĩ đăng quang ở bốn nội dung khác gồm Castella Peter nhận giải Men’s Bodybuilding; lực sĩ Morteza Askarzadeh nhận giải Men’s classic Physique. Về phía nữ, lực sĩ An Dejeong nhận giải Figure, lực sĩ Liu Chengi nhận giải Beach body.

Bình Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận