Văn hoá 

Thứ Hai, 27/06/2016 12:10 | In trang nàyIn bài viết

Hai phim châu Á tranh giải chính tại LHP Quốc tế Moscow

(Thethaovanhoa.vn) - Tại LHP Quốc tế Moskcow lần thứ 38, diễn ra vào ngày 23-30/6, điện ảnh châu Á có 2 phim tham gia tranh giải chính, giải George Vàng, gồm phim Hamog của nhà làm phim Philippines Ralston Jover và Worst Woman của nhà làm phim Hàn Quốc Kim Jong Kwan.

Ở Philippines, những đứa trẻ đường phố được gọi là “batang hamog” (những đứa trẻ sương gió). Bị tước đi một tuổi thơ đáng lẽ được sống hạnh phúc trong một gia đình đầy tình yêu thương, những đứa trẻ này phải kiếm ăn lần hồi bằng việc trộm cắp trên những tuyến đường quốc lộ.


Logo LHP Quốc tế Moskow lần thứ 38

Phim Hamog kể về 4 đứa trẻ như vậy. Một bé bị bắt cóc sau một vụ trộm thất bại và một bé khác bị ô tô chẹt phải. 2 đứa trẻ còn lại vẫn sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”. Phim đã đoạt giải Thành tựu Nghệ thuật xuất chúng nhất tại LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 19.

Đạo diễn Ralston Jover tạo bước đột phá lớn từ năm 2009 với bộ phim truyện nhựa đầu tay Children Metal Divers. Phim đã đoạt giải Phim Hay nhất tại các LHP Vancouver, Turin, Barcelona và Lyon đồng thời đoạt giải Kịch bản hay nhất tại LHP Thessaloniki và Skip-City D-Cinema ở Nhật Bản. Năm 2012, phim chính kịch mang đề tài xã hội của ông, The Dog Show, được trình chiếu tại LHP Cannes.


Cảnh trong phim "Hamog" của nhà làm phim Philippines Ralston Jover

Trong khi đó, phim Worst Woman của nhà làm phim Hàn Quốc Kim Jong Kwan kể về một nữ diễn viên trong cuộc sống thực. Một hôm, cô gặp 3 người đàn ông khác nhau và thay đổi cá tính của mình mỗi khi hẹn gặp họ. Trong số 3 người đàn ông đó người thì thông minh, lịch lãm, người thì nam tính và trung thực, người thì thanh lịch và chín chắn. Mặc dù mỗi “màn diễn” đầy sự giả dối của cô diễn ra rất suôn sẻ, song cuối cùng mọi chuyện vẫn rối tung lên.


Cảnh trong phim "Worst Woman" của nhà làm phim Hàn Quốc Kim Jong Kwan

Năm 2010, đạo diễn Kim Jong Kwan từng gây tiếng vang với phim Come, Closer. Phim đã được trình chiếu ở hạng mục Panorama tại LHP Quốc tế Busan lần thứ 15.

LHP Quốc tế Moscow là liên hoan phim đầu tiên được tổ chức ở Moskva từ năm 1935 và từ năm 1959 đã trở thành sự kiện điện ảnh lớn. Từ năm 1995, LHP được tổ chức thường niên và giải chính là George Vàng.

Bên cạnh đó, LHP còn sáng lập giải diễn xuất Stanislavsky nhằm tôn vinh những diễn viên có thành tựu xuất chúng. Giải này đã được trao cho tài tử Mỹ Jack Nicholson, Jeanne Moreau, Meryl Streep, Harvey Keitel, Fanny Ardant, Daniel Olbrychski, Gerard Depardieu, Oleg Yankovsky, Isabelle Huppert, Emmanuelle Beart, Helen Mirren và năm 2012 giải được trao cho huyền thoại điện ảnh Pháp, ngôi sao phim Đông Dương (Indochine), Catherine Deneuve.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận