Thể thao 

Thứ Ba, 09/08/2016 07:47 | In trang nàyIn bài viết

Hai VĐV đấm bốc ở Olympic 2016 bị bắt vì tội quấy rối tình dục

(Thethaovanhoa.vn) – Tay đấm 22 tuổi người Namibia Jonas Junias Jonasđã bị bắt sau khi có hành vi cưỡng hôn một người phụ nữ ở làng vận động viên ở Olympic Rio 2016. Thậm chí, vận động viên này còn đề nghị trả tiền để  được quan hệ.

Hiện lúc này, Jonas đang bị đang bị giam giữ ở đồn cảnh sát Recreio. Thay vì sẽ có trận đấu với đối thủ người Pháp Hassan Anzill vào thứ Năm tới, vận động viên của Namibia đang phải đối mặt với việc sẽ bị tống vào nhà tù ở Bangu (Rio, Brazil).

Chia sẻ với The Sun, thám tử Rodrigo Amorim nói: “Tôi có thể xác nhận rằng vận động viên Jonas Junias Jonas của Namibia đã bị bắt vào sáng nay vì bị tình nghi liên quan đến một vụ cưỡng hiếp trong làng Olympic. Hiện vận động viên này đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát Recreio. Nếu không thể đưa ra chứng cớ ngoại phạm thì anh ta sẽ được đưa đến nhà tù Bangu vào cuối này”.


Jonas Junias Jonas (áo xanh)

Jonas Junias Jonas từng giành được HCB tại giải Commonwealth Games được tổ chức ở Glasgow năm 2014. Jonas là vận động viên đấm bốc thứ 2 bị bắt ở kỳ Olympic năm nay. Trước đó, tay đấm 22 tuổi Hassan Saada của Ma-rốc cũng đã bị bắt vì cáo buộc tương tự. Anh này đã bị bắt ngay trước khi buổi lễ khai mạc Olympic Rio 2016 được diễn ra.

VĐV của Ma-rốc được cho là đã có hành vi xâm phạm tình dục với 2 nữ phục vụ phòng người Brazil trong làng vận động viên. Theo Mirror cho biết, Hassan đã cố gắng chụp hình “tự sướng” với một nữ phục vụ phòng rồi sau đó tay đấm này đã đẩy cô gái vào tường rồi cưỡng hôn. Chuyện không chỉ xảy ra với một người. Với một nữ phục vụ khác, VĐV người Ma-rốc còn cố gắng cởi đồ của cô ấy ra. Thậm chí, còn sẵn sàng chi tiền để nữ phục vụ phòng “phục vụ” mình.

Thám tử Rodrigo Amorim cho biết: “Hassan hiện đang bị giam giữ trong nhà tù và chưa rõ ngày cụ thể VĐV này sẽ được thả tự do”. Theo luật pháp ở Rio, trong quá trình điều tra, bị cáo sẽ bị giam giữ 15 ngày. Nghĩa là, Hassan sẽ không thể tham gia Olympic Rio được nữa.


Hassan Saada

Trả lời về vụ việc này, phát ngôn viên của Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết: “Chúng tôi đã được thông báo rằng một VĐV đã bị cảnh sát bắt. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cảnh sát trong quá trình điều tra”. Trong khi đó, đại sứ Ma-rốc ở Brazil cũng tin rằng việc bắt Hassan là điều cần thiết để phục vụ việc điều tra.

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận