Xã hội 

Thứ Hai, 10/10/2016 11:40 | In trang nàyIn bài viết

Hàn - Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, quân đội Hàn Quốc ngày 10/10 thông báo bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung quy mô lớn kéo dài 6 ngày với Mỹ mang tên “Tinh thần bất khả chiến bại” tại các vùng biển phía Đông và phía Tây của Hàn Quốc, nhằm phô trương sức mạnh trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Theo thông báo, nội dung cuộc tập trận gồm: diễn tập các tình huống giả định chống đặc công Triều Tiên xâm nhập qua tuyến phân định trên biển; tàu sân bay tiến hành các hoạt động chống ngầm, phòng không và tấn công chính xác tại các vùng biển ngoài khơi.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hàng chục tàu chiến, tàu ngầm, máy bay tuần tiễu biển P-3 và P-8, máy bay trực thăng Apache, máy bay chiến đấu FA-18C Hornet của hai bên, đặc biệt có sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan (CVN-76) của Mỹ.


Binh lính Hàn Quốc và Mỹ trong một cuộc tập trận chung. (Ảnh: wsj.com)

Người phát ngôn quân đội Hàn Quốc nhấn mạnh, cuộc tập trận "Tinh thần bất khả chiến bại" nhằm chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của các lực lượng đồng minh trong đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên cũng như tăng cường khả năng phối hợp tác chiến trên biển.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh xuất hiện những đồn đoán, Bình Nhưỡng có thể có thêm những động thái khác trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 71(10/10).

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận