Văn hoá 

Thứ Hai, 24/08/2020 19:33 | In trang nàyIn bài viết

Hàng trăm rạp chiếu phim tại Mỹ mở cửa trở lại cuối tuần qua 

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần qua, nước Mỹ đã chứng kiến sự trở lại đích thực lần đầu tiên của các rạp chiếu phim khi hai đối thủ "nặng ký" AMC và Regal bắt đầu mở cửa đón khách sau thời gian dài tạm ngừng hoạt động vì dịch COVID-19.

Kinh doanh rạp chiếu trên thế giới đóng băng trước đại dịch

Kinh doanh rạp chiếu trên thế giới đóng băng trước đại dịch

Dịch Covid-19 đang khiến các hoạt động văn hóa trên thế giới phải chịu hậu quả nặng nề. Tất nhiên, các rạp chiếu phim cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, người hâm mộ môn nghệ thuật thứ bảy này vẫn tỏ ra hết sức thận trọng với việc tới rạp khi Mỹ tiếp tục ghi nhận hơn 40.000 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 trong một ngày.    

AMC - nhà điều hành rạp chiếu phim hàng đầu "xứ cờ hoa" - tuần qua đã mở cửa trở lại 100 rạp chiếu phim và dự kiến trong hai tuần tới sẽ mở thêm 300 rạp khác. Nhiều rạp chiếu phim của công ty đối thủ Regal cũng đã đi vào hoạt động lại, song Regal không tiết lộ con số cụ thể. Trái lại, cho tới nay, một số bang lớn, trên hết phải kể tới California, New York và New Jersey, vẫn chưa phê duyệt quyết định mở cửa trở lại các rạp chiếu phim và cũng chưa công bố thời điểm nối lại hoạt động này.     

Chú thích ảnh
Bộ phim đình đám đầu tiên được lựa chọn công chiếu sau 5 tháng các rạp tạm đóng cửa đó là "Unhinged" (Tạm dịch: Kẻ cuồng sát)

Theo thống kê của trang web Box Office Mojo chuyên theo dõi doanh thu phòng vé, trong hai ngày cuối tuần thử nghiệm lần đầu tiên này, phòng vé khu vực Bắc Mỹ (Canada và Mỹ) đã lần đầu tiên kể từ ngày 15/3 vượt doanh thu 5 triệu USD,  mang về 6,6 triệu USD. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức doanh thu bán vé thông thường từ trước đại dịch COVID-19 vốn hiếm khi dưới mức 100 triệu USD.    

Bộ phim đình đám đầu tiên được lựa chọn công chiếu sau 5 tháng các rạp tạm đóng cửa đó là "Unhinged" (Tạm dịch: Kẻ cuồng sát). Trong phim, tài tử gạo cội Russell Crowe thủ vai gã sát nhân máu lạnh. Một ngày nọ, cô gái có tên Rachel (do diễn viên Caren Pistorious thủ vai) khi chở con trai đến chỗ làm đã chạm mặt với tên sát nhân trên đường và giữa hai bên xảy ra xung đột. Sau đó tên này đã quyết tìm tới tận nhà để sát hại từng người trong gia đình Rachel.    

Box Office Mojo cho biết "Unhinged" gần như là tác phẩm điện ảnh duy nhất được công chiếu tại các rạp và bộ phim này đã "bỏ túi" hơn 4 triệu USD doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ trong 2 tuần ra mắt khán giả tại khoảng 1.823 rạp tính đến cuối tuần qua. "Unhinged" cũng là bộ phim đầu tiên thu được hơn 1 triệu USD tại cả thị trường Mỹ và Canada chỉ riêng trong hai ngày cuối tuần kể từ tháng 3 năm nay. 

Tuy nhiên, hãng Exhibitor Relations cho rằng khán giả yêu điện ảnh vẫn có tâm lý do dự với việc trở lại các rạp chiếu phim trong không gian kín, bởi tốp 5 địa điểm hàng đầu đóng góp cho doanh thu phòng vé cuối tuần qua đều đến từ các rạp chiếu phim ngoài trời phục vụ khách theo dõi từ ô tô riêng của họ.    

Trước khi các rạp mở cửa trở lại, Hiệp hội Rạp chiếu phim Mỹ ngày 21/8 đã ban hành quy định phòng dịch tại 2.600 rạp và 30.000 cụm rạp chiếu phim, theo đó bắt buộc khán giả đeo khẩu trang và tuân thủ quy định giãn cách xã hội, trong khi các rạp phải liên tục vận hành hệ thống thông gió.

Minh Tâm - TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close