Văn hoá 

Thứ Tư, 28/10/2020 19:59 | In trang nàyIn bài viết

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020:

Hành trình tìm kiếm nhan sắc đại diện cho vẻ đẹp Quảng Ninh

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi “Người đẹp Hạ Long 2020” vừa chính thức bắt đầu bước vào hành trình tìm kiếm thiếu nữ xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp toàn diện của nữ thanh niên Quảng Ninh.

Người đẹp Hạ Long được tổ chức lần đầu năm 1996. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, hưởng ứng chủ trương kích cầu du lịch nội địa các tháng cuối năm 2020, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Cuộc thi năm nay diễn ra với chủ đề “Người đẹp Hạ Long – Đăng quang và tỏa sáng”.

Cuộc thi tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên; phát huy vai trò nữ thanh niên Quảng Ninh trong xây dựng, phát triển cộng đồng. Đồng thời, thông qua cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói chung, của Quảng Ninh và Hạ Long nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Trải qua 24 năm tổ chức, cuộc thi “Người đẹp Hạ Long” được tổ chức ngày càng quy mô, chuyên nghiệp và nhận được sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Từ cuộc thi đã giới thiệu nhiều gương mặt đại diện cho tỉnh nhà tham gia tranh tài, tỏa sáng ở các đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế. Nổi trội có thể kể đến: Người đẹp Hạ Long năm 2010 Trương Tùng Lan lọt top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010, top 15 Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương; người đẹp Hạ Long 2012 Lại Hương Thảo đại diện cho Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới năm 2013; người đẹp Hạ Long 2016 Vũ Thị Vân Anh lọt top 20 Hoa hậu Việt Nam 2016...

Chú thích ảnh
Các thí sinh tham gia sơ khảo trong trang phục áo dài

Các thí sinh dự thi sẽ trải qua 2 vòng thi chính: Vòng sơ tuyển và vòng chung kết. Trong đó, vòng chung kết có các phần trình diễn trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất. Bên lề cuộc thi chỉ diễn ra phần thi người đẹp du lịch thay vì nhiều phần thi phụ: người đẹp ảnh, người đẹp biển, người đẹp thân thiện như những năm trước.

Tại vòng sơ khảo vừa qua, ban tổ chức đã tiến hành xét đơn, ảnh đăng ký dự thi; tiến hành đo các chỉ số hình thể; phỏng vấn khả năng hiểu biết, kỹ năng giao tiếp, ứng xử của các thí sinh.

Năm nay số lượng thí sinh năm nay không nhiều, song chất lượng lại khá đồng đều cả về trình độ học vấn lẫn ngoại hình. Không chỉ có các nữ thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh, cuộc thi còn thu hút nhiều người đẹp gốc Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước. Trong số 34 thí sinh dự thi vòng sơ khảo đã có 20 người đẹp xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Hoàng Văn Hải, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi sẽ không chỉ tôn vinh, lan tỏa giá trị vẻ đẹp của người con gái Quảng Ninh mà còn truyền cảm hứng cho sức trẻ Quảng Ninh xung kích tình nguyện vì đời sống cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội.. Bên cạnh các sự kiện chính, cuộc thi năm nay sẽ có nhiều hoạt động bên lề được tổ chức tại huyện đảo Cô Tô như dọn vệ sinh môi trường, giao lưu với chiến sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách; xây dựng các video quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh…

Ban tổ chức cũng sẽ triển khai các chương trình vận động ủng hộ trực tiếp trong đêm chung kết, mở các đầu số nhắn tin ủng hộ và đấu giá hiện vật trong đêm Gala Dinner nhằm chia sẻ khó khăn cùng đồng bào miền Trung.

Tiểu Yến

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận