Tư liệu thể thao  » Euro 2016

Thứ Bảy, 02/07/2016 09:13 | In trang nàyIn bài viết

Hazard xuất sắc nhưng không tạo được cảm hứng như Bale

(Thethaovanhoa.vn) - Họ đều là những ngôi sao đã tỏa sáng ở EURO này nhưng Hazard dù tỏa sáng vẫn không tạo ra được ảnh hưởng ở tuyển Bỉ và không trở thành nguồn cảm hứng thúc đẩy cả đội bóng tiến lên như Gareth Bale làm được với Xứ Wales.


Ví dụ rõ nhất cho thấy khác biệt giữa họ là tình huống ở phút 69. Hazard có bóng và thay vì thực hiện đường chuyền đơn giản cho Lukaku thì anh lại đâm vào trong, thực hiện vài động tác giả.

Bale đơn giản là sẽ không làm vậy trong những tình huống tương tự. Anh thể hiện một lối chơi đồng đội hơn nhiều so với Hazard dù họ cùng là ngôi sao. Minh chứng là đường chuyền Bale thực hiện 10 phút sau đó, khởi phát pha phản công dẫn tới khoảnh khắc huy hoàng nhất trong lịch sử bóng đá Xứ Wales.

Bale có bóng là một vị trí mà anh có thể dẫn bóng tiếp nhưng thay vì làm vậy, anh hướng về phía trước, quan sát thấy Aaron Ramsey đang có khoảng trống ở cánh phải và phóng một đường chuyền lên. Ramsey sau đó tạt vào cho Hal Robson-Kanu và anh này làm nốt phần việc còn lại là ghi bàn.

Trong khi Bale là biểu tượng có sức ảnh hưởng và lan tỏa mạnh mẽ tới đồng đội ở tuyển Xứ Wales thì Hazard dù xuất sắc nhưng lại không có được phẩm chất tương tự ở tuyển Bỉ. Anh là cầu thủ giỏi nhưng không phải mẫu cầu thủ có thể tạo cảm hứng cho cả đội tiến lên.

Cả Bale và Hazard đều đã chơi những trận đấu khá thành công ở EURO này dù không đạt phong độ cao nhất của họ. Nhưng ngay cả khi không ở đỉnh cao phong độ, Bale vẫn có thể thúc đẩy các đồng đội chơi cùng anh tiến lên. Làm sao có thể giải thích khác đi nguyên nhân giúp Xứ Wales giành quyền đá bán kết EURO 2016? Bale biết rõ về các đồng đội của mình như những người bạn và anh trở thành điểm tựa vững chắc cho tất cả. Hazard thì không được như vậy.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close