Văn hoá  » Sách

Thứ Ba, 26/08/2014 11:02 | In trang nàyIn bài viết

Hình ảnh nữ Người Nhện gây tranh cãi vì... khiêu dâm

(Thethaovanhoa.vn) - Bìa cuốn truyện tranh về nữ Người Nhện, mang tựa đề Spider-Woman #1, của họa sĩ Milo Manara, đang gây tranh cãi trên mạng.

Hình ảnh trang bìa mô tả nhân vật Jessica Drew khi trở thành nữ Người Nhện. Tuy nhiên, hình ảnh cho thấy dường như cô không mặc trang phục gì mà trên người chỉ có lớp sơn tô lên người.


Hình ảnh nữ Người Nhện trong bộ truyện tranh sắp ra mắt độc giả.

Giới phê bình nhận định, hình ảnh trang bìa quá khiêu dâm, thể hiện sự phân biệt giới tính và nghèo nàn về thẩm mỹ.

Laura Sneddon, chuyên gia truyện tranh, nói với tờ Guardian rằng “Việc thiếu suy nghĩ những gì đằng sau hình ảnh là ví dụ điển hình cho thấy lý do tại sao mọi người luôn cho rằng, các bộ truyện tranh về siêu người hùng là chỉ dành cho những người đàn ông thích hình ảnh khiêu dâm. Marvel Comics đã có một quyết định gây thất vọng khi chọn họa sĩ Manara vốn nổi tiếng thế giới với những hình vẽ đầy tính khiêu dâm để vẽ minh họa nữ người hùng trong cuốn truyện”.

Tuy nhiên, ông Tom Brevoort, Phó giám đốc phụ trách xuất bản công ty Marvel Comics, viết trên trang Tumblr: “Hình tượng Jessica Drew hoàn toàn phù hợp. Mỗi hình ảnh của nhân vật đều rất được tôn trọng và và không hề có ý định gợi dục”.

Marvel đang cố gắng thu hút được lượng độc giả nữ lớn hơn và mới đây công ty này tuyên bố, truyện tranh mới về Thần Sấm cũng sẽ biến nhân vật này thành nữ.

Cuốn Spider-Woman #1 đã được giới thiệu tại Hội chợ Comic-Con ở San Diego hồi tháng trước và sẽ được tung ra thị trường vào tháng 11.
Tuấn Vĩ
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận