Đức  » Bayern Munich

Thứ Hai, 28/12/2015 18:57 | In trang nàyIn bài viết

Hitzfeld: 'Guardiola bị ám ảnh bởi chiến thuật'

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu HLV Bayern Munich Ottmar Hitzfeld nói Pep Guardiola là một “thiên tài chiến thuật”, và tin rằng mục tiêu với chiến lược gia người Catalunya mùa này phải là cú ăn ba.

Guardiola nhận công việc ở Bayern sau khi Jupp Heynckes đã đưa đội bóng Đức tới cú ăn ba Bundesliga, Champions League và Cúp Quốc gia mùa 2012-13, nhưng cựu HLV Barcelona cho tới giờ mới chỉ giành các danh hiệu trong nước trước khi dự tính chia tay CLB vào mùa Hè tới.

Hitzfeld, đã giành Champions League với Borussia Dortmund và Bayern, nói vẫn có những điểm yếu trong phương pháp huấn luyện của HLV người Catalunya.

“Guardiola chỉ tập trung vào chiến thuật”, Hitzfeld nói. “Ông ấy là một thiên tài chiến thuật nhìn nhận rất nhanh những tình huống trận đấu, nhưng về mặt con người, ông ấy đã không tập trung đủ cho đội bóng. Ông ấy hầu như không gặp gỡ ai, tự phong tỏa bản thân, ngay cả với truyền thông”.Tuy nhiên, ông tin rằng Guardiola có thể làm được điều phi thường như người tiền nhiệm của mình. “Hiện giờ, Jupp Heynckes thành công hơn so với Guardiola, nhưng ông ấy vẫn còn có thể xử lý tốt mọi chuyện, ông ấy có thể giành cú ăn ba, giống như Heynckes”.

Bayern đã bổ nhiệm Carlo Ancelotti làm người thay thế Guardiola và Hitzfeld, người cho rằng Guardiola sẽ gia nhập Man City, nói Bayern không có gì phải thất vọng: “Bayern là một CLB rất lớn và có thể có bất cứ HLV nào trên thế giới. Karl-Heinz Rummenigge đã nói vào cuối tháng 11 rằng không phải là tận thế khi một HLV ra đi, người tiếp theo sẽ tới. Nói cách khác, Bayern không gặp vấn đề gì”.

T.T
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận