HLV Ange Postecoglou & Bóng đá đẹp với tuyển Australia

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Ange Postecoglou đã cam kết ĐT Australia của ông sẽ chơi tấn công đẹp mắt, nhưng thua trận giao hữu 3-4 dưới tay Ecuador mới đây có lẽ không phải là kiểu trận đấu mà ông chờ đợi ở các học trò tại Brazil mùa hè này.

Như tân đội trưởng Mile Jedinak nói sau trận đấu, cũng có những dấu hiệu tích cực từ trận đấu đó, nhất là khi bộ tứ tiền vệ Tommy Oar, Tom Rogic, Matthew Leckie và Tim Cahill cho thấy họ có thể kết nối với nhau rất tốt. 2 bàn của Cahill, giúp anh trở thành chân sút xuất sắc nhất mọi thời của Australia, là một cột mốc đáng nhớ khác, nhưng những nỗi lo vẫn là lớn hơn với Postecoglou.

Vấn đề đặc biệt nghiêm trọng ở hàng thủ, nơi thủ thành Brad Jones và cặp trung vệ Matthew Spiranovic - Curtis Good rất thiếu ăn ý. Ở một bảng đấu có mặt TBN, Hà Lan và Chile, Postecoglou không thể để đội bóng của ông phòng ngự như thế. Hợp đồng của chiến lược gia 48 tuổi gốc Hy Lạp với LĐBĐ Australia (FFA) có thời hạn tới 5 năm, tương đương tháng 8/2018, nghĩa là ông sẽ chịu trách nhiệm với các chiến dịch World Cup 2014, Asian Cup 2015 và World Cup 2018. Tuy nhiên, thể hiện ở Brazil mùa hè này sẽ là hết sức quan trọng.

Chủ tịch FFA Frank Lowy nói trong lễ ký hợp đồng: “Chúng tôi luôn có kế hoạch bổ nhiệm một HLV người Australia dẫn dắt ĐTQG… nhưng tôi luôn tin rằng nên bổ nhiệm người giỏi nhất. Ange là người giỏi nhất, và là người Australia, phù hợp với các mục tiêu của chúng tôi”.

Giám đốc điều hành FFA David Gallop thì nói đây là một cột mốc với bóng đá Australia, vốn đã dùng HLV ngoại gần một thập kỷ qua. “Tôi vui mừng thấy bóng đá ở Australia đã đạt tới thời điểm mà HLV giỏi nhất cho Socceroos cũng là một người Australia”, Gallop nói. “Chúng ta đạt tới cột mốc này vì sự chuyên nghiệp ngày càng tăng của A-League và vì Australia đã giành quyền dự 3 kỳ World Cup liên tiếp”. Nhưng Postecoglu còn được kỳ vọng nhiều hơn thế, chẳng hạn như việc vượt qua tối thiểu là vòng bảng ở Brazil mùa hè này.

T.T
Thể thao & Văn hóa

Viên bổ mắt pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập: www.pms-supermaxgo.com

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận