HLV Calisto: “2 trong 1 là chuyện quá bình thường”

(TT&VH) - Không hề có chuyện quá tải, HLV Calisto khẳng định ông có đủ khả năng quản lý đồng thời cả ĐTVN lẫn đội Olympic VN. Đơn giản là: thế giới người ta đều làm vậy và tôi tin vào các trợ lý của mình.

* Sau 5 ngày nghỉ, tình hình ĐTVN khi tập trung trở lại như thế nào, thưa ông?


- Các cầu thủ đều tốt, không có vấn đề gì về sức khỏe hay chấn thương ảnh hưởng đến tập luyện.


* Điều kiện ăn ở tại khách sạn Tây Hồ như thế nào, các hoạt động kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long có ảnh hưởng gì đến kế hoạch tập luyện của ĐT hay không?


- Vào thời điểm này, chúng tôi không thể tìm ra khách sạn nào tốt hơn. Việc tập luyện của ĐT cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều vì chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ trước.


* Ông đánh giá thế nào về 2 đối thủ của ĐTVN trong các trận giao hữu sắp tới, Ấn Độ và Kuwait?


- Ấn Độ sẽ rất mạnh khi được thi đấu tại sân nhà. Tôi không biết ĐTVN có gặp khó khăn gì không về sân bãi. Theo tôi được biết thì chất lượng sân đấu ở Ấn Độ không tốt lắm. Trong khi đó, Kuwait một đội bóng mạnh, một trong những đội bóng tốt nhất của Trung Đông. Họ cũng quyết tâm giành chiến thắng để chuẩn bị cho Asian Cup 2011 ở Qatar. HLV Calisto cho rằng việc ông cùng lúc quản lí 2 ĐT là chuyện quá đỗi bình thường

* Ông hy vọng ĐTVN sẽ đạt được những gì từ 2 trận giao hữu này?

- Trước khi làm bất cứ việc gì, chúng ta không biết chắc mình sẽ thu được những bài học gì. Mục tiêu của chúng ta chỉ là thi đấu cọ xát.


* Ông có thể giải thích một chút về quyết định chưa sử dụng Văn Trương trong các trận đấu vừa qua. Trong những trận đấu tới đây, Văn Trương có cơ hội thi đấu hay chưa?


- Như tôi đã nói trong buổi họp báo sau trận đấu tại Cúp 1.000 năm Thăng Long, ở thời điểm này, Văn Trương chưa đủ thể lực để thi đấu. Có thể đến cuối tháng 10, cậu ấy mới sẵn sàng vào sân.


* Công Vinh khi trả lời phỏng vấn báo chí có e sợ rằng không thể kịp bình phục để thi đấu tốt tại AFF Cup, ông nghĩ sao?


- Tôi không biết Công Vinh trả lời phỏng vấn báo chí như thế nào nên không có ý kiến gì.


* Ông có phương án đôn cầu thủ từ đội Olympic lên ĐTVN như từng nói hay không?


- Trước tiên, đội Olympic đang chuẩn bị cho Asian Games. Đội Olympic VN hiện có mục tiêu riêng, các cầu thủ phải tập trung cho giải đấu trước mắt sau đó mới tính. Không có gì ngạc nhiên nếu tôi đưa một số cầu thủ Olympic lên ĐTVN hoặc không.


Về nguyên tắc, cầu thủ khi tập trung cho giải đấu nào thì phải tập trung cho giải đó chứ không được nghĩ đến những giải khác. Có một số cầu thủ ở đội Olympic từng thi đấu cho ĐTVN, các bạn xem danh sách thì thấy. Trong trường hợp đội Olympic thi đấu với chiến thuật khác thì có thể các cầu thủ sẽ gặp khó khăn.


Thế nhưng, hiện tại, ĐTVN và đội Olympic thi đấu với cùng hệ thống chiến thuật, lối chơi, các bài tập cũng giống nhau, vì thế sẽ không có vấn đề gì nếu như có ít thời gian cho những cầu thủ này hòa nhập với lối chơi của ĐTVN.


Ngày nào tôi cũng trao đổi với HLV Phan Thanh Hùng về đội Olympic VN. Tôi nắm rất rõ tình hình đội Olympic. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các trợ lý của mình.


Một số báo cho rằng tôi không thể quản lý 2 đội cùng một lúc, đó là sai lầm lớn. Khi tôi vào TP.HCM theo dõi đội Olympic VN thi đấu, tôi đã gặp các HLV của Singapore và Malaysia, họ cũng là những người cũ. Tại sao các bạn không đặt câu hỏi cho các HLV đó?


* Nhưng vấn đề là chúng ta đang là ĐKVĐ, cần chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu?


- Các HLV trên thế giới đều làm vậy, không có vấn đề gì cả. Hơn nữa, tôi hoàn toàn tin tưởng vào các trợ lý của mình như HLV Phan Thanh Hùng.


* Xin cảm ơn ông!


Hàn Đan (ghi)
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close