Bóng đá Việt 

Thứ Bảy, 25/06/2016 11:53 | In trang nàyIn bài viết

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Có GĐKT chỉ toàn lợi’

(Thethaovanhoa.vn) - Dưới lăng kính của một người sẽ làm việc với vị chiến lược gia người Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ về chức danh này cũng như về Euro 2016 với Thể thao & Văn hóa cuối tuần.

Ông Hans Juergen Gede làm chức danh GĐKT cho các ĐTQG. Là một người sắp sửa làm việc cùng chiến lược gia, ông có suy nghĩ gì?

- Đối với một nền bóng đá hay một CLB, GĐKT rất rất quan trọng. Đó là một kiến trúc sư xây dựng kế hoạch, định hướng lối chơi cho một ĐT, CLB. Bóng đá Việt Nam bao năm quan, kể từ thời HLV người Đức là Rainer.

Đó là lỗ hỏng khiến cho bóng đá nước nhà vẫn chưa thoát ra khỏi tầm khu vực; thậm chí thành tích không được như mong muốn. Một GĐKT sẽ rất rất cần thiết cho các ĐTQG vào thời điểm này. Đó sẽ là cú hích đối với nền bóng đá nước nhà.

Đâu là thuận lợi và khó khăn gặp phải với một GĐKT người Đức?

- Tất nhiên, để chọn ra một nhân tố được xem là “kiến trúc sư” cho một nền bóng đá, VFF sẽ phải cân nhắc, chọn lọc rất kỹ lưỡng. Ông ấy là một người Đức, có văn hóa khác xa với Việt Nam. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm được khắc phục trong thời gian ngắn tới.


Tân GĐKT Gede được kỳ vọng sẽ tạo nên sự thay đổi trong công tác đào tạo trẻ của BĐVN.Ảnh: Hà Lê

Cần phải nhìn vào quá trình làm việc của ông ấy. Dù là người Đức song ông Gede lại kinh qua rất nhiều vị trí ở các nước châu Á. Ông từng làm việc ở Malaysia, Iran, Uzbekistan,… Ít ra, ông cũng có nền tảng nhất định về bóng đá châu Á. Còn chuyện ông chưa hiểu nhiều về bóng đá VN thì trong thời gian ngắn thôi, nó sẽ được khắc phục.

Một HLV người Đức khác là Falko Goetz từng thất bại với BĐVN. Ông có lo ngại điều này sẽ xảy đến với GĐKT Gede?

- GĐKT hoàn toàn khác với HLV trưởng. Đừng đánh đồng giữa hai chức danh này. GĐKT chỉ định hướng, xây dựng kế hoạch, tư vấn còn HLV trưởng mới là người trực tiếp. Hơn nữa, ông Falko Goetz là Falko Goetz chứ không thể so sánh giữa hai ông này được.

GĐKT Jurgen Gede ngạc nhiên với cơ sở vật chất của VFF

GĐKT Jurgen Gede ngạc nhiên với cơ sở vật chất của VFF

Trả lời báo chí trong buổi ra mắt ngày hôm qua (20/6), Tân GĐKT Jurgen Gede đã có những chia sẻ sâu sắc về công việc mới với bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.


Cá nhân tôi nhận thấy việc có một GĐKT cho bóng đá Việt Nam là hoàn toàn có lợi bất kể người đó là ai. Bởi lẽ, người đó sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ, tư vấn cho các HLV của các ĐTQG.

Là một người sẽ trực tiếp làm việc với ông Gede, ông kỳ vọng gì vào vị GĐKT này?

- Bóng đá VN đang có những bất cập, trở ngại và thành tích không được như mong muốn. Một vị GĐKT sẽ giúp cải thiện những điều đó. Tôi cũng rất hy vọng sẽ sớm bắt tay làm việc cùng ông Gede để cùng nhau xây dựng lại hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Cho dù chưa thể hiện được gì nhiều nhưng với việc bổ sung một vị GĐKT, tôi chắc chắn hình ảnh của bóng đá Việt Nam sẽ được cải thiện nhiều mặt.

Nam Giao (ghi)
Thể thao & Văn hóa cuối tuần

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận