HLV Hữu Thắng nhận sai ở trường hợp Hoàng Thịnh

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã chính thức bị loại khỏi đội hình tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Syria và giải giao hữu ở Myanmar. Đây là thông tin được đích thân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng khẳng định.

Trước đó, Hoàng Thịnh được gọi lên đội tuyển quốc gia dù đang gặp chấn thương. Nhưng qua phản ánh của báo chí, HLV Hữu Thắng đã cho xem xét lại chấn thương của tiền vệ này và có quyết định loại Hoàng Thịnh. Ông chia sẻ: “Tôi phải cảm ơn báo chí vì đã thông tin về việc này. Tôi từng đi xem Thanh Hóa đá và vẫn thấy Hoàng Thịnh chơi được.

Tôi đã làm việc lại với bộ phận y tế. Họ phải biết được cầu thủ có thể thi đấu bao nhiêu % và bị đau như thế nào. Bộ phận y tế đã không làm được điều đó. Các anh phải làm sao để có điều tốt nhất cho cầu thủ chứ. Họ đang bị chấn thương mà vẫn cho họ đá là làm chấn thương của họ nặng hơn.


Hoàng Thịnh không thể thi đấu nhưng vẫn được giữ lại ở đội tuyển Việt Nam để điều trị chấn thương.Ảnh: Thanh Hà

Gọi Hoàng Thịnh lên đội tuyển là không đúng nhưng trả cậu ấy về CLB trong đợt nghỉ này thì không ai quản lý. Thế nên tôi giữ cậu ấy ở lại đây tiếp tục tập luyện. Tôi nhận lỗi trong chuyện này và để cậu ấy ở lại. Tôi chấp nhận cái sai của các bác sỹ để điều trị dứt điểm chấn thương cho Hoàng Thịnh".

Đây không phải là lần đầu tiên Hoàng Thịnh lỡ đợt tập trung đội tuyển vì chấn thương. Trước đó, Hoàng Thịnh cũng lỡ hẹn với SEA Games 2013 và 2015 vì chấn thương. Cầu thủ này cũng là người có tiền sử chấn thương từ ngày còn thi đấu ở SLNA.

Ngoài Hoàng Thịnh, đội tuyển Việt Nam còn một ca chấn thương nhẹ khác của Đinh Tiến Thành. Trung vệ của XSKT Cần Thơ rách mí mắt phải sau một pha va chạm với cầu thủ U21 Việt Nam ở hiệp 1 trận giao hữu. Anh đã được thay ra ngay để băng bó và kiểm tra kỹ hơn.

Sau trận gặp U21 Việt Nam, đội tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ buổi tập sáng 26/5. Đến buổi chiều, đội sẽ tập lại bình thường trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Theo lịch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ còn một trận đấu tập nội bộ hôm 28/5. Nếu Công Phượng, Xuân Trường không về kịp trước thời điểm đó, HLV Hữu Thắng có thể phải mượn vài cầu thủ từ đội U19 lên tuyển để đảm bảo quân số. Đó cũng là cách làm từng được HLV Toshiya Miura và nhiều đời HLV trước của đội tuyển áp dụng.

Bạch Dương

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Cách làm việc của HLV nội quá thiếu chuyên nghiệp và thiếu hiểu biết những kiến thức bên lề cũng như thiếu kinh nghiệm ở sân chơi quốc tế, HLV Hữu Thắng sẽ làm gì cho các tuyển VN vượt qua các đội trong khu vực?
changhiu  (changhiu@yahoo.com) (01:20 26/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close